Cách Làm Bánh Pate Chaud Ngon Ngất Ngây

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Pate Chaud Ngon Ngất Ngây mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Clearfreshonic.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,346 lượt xem.

1 gói bột ngàn lớp (làm sẵn, 450g gồm 10 miêng vuông ) Nguyên liệu

1 lòng đỏ trứng

Làm nhân

– 200g thịt heo/bò/gà xay nhuyễn

– 1/4 củ hành tây cắt hạt lựu

– 1m Pâté – Muối, tiêu, đường (hoặc bột nêm)

Bật lò nóng 190°C (375°F)

Trộn đều các nguyên liệu làm nhân bánh với nhau và chia thành 10 viên

Rã đông gói bột lớp bánh trong nhiệt độ bình thường khoảng 30 phút

Đặt nhân bánh lên từng miếng bột và gấp lại

Dùng nĩa để niêm phong bánh

Lấy riêng lòng đỏ trứng và quét 1 lớp mỏng lên mặt bánh

Nướng ở nhiệt độ 190°C (375°F) trong vòng 25 phút đến khi bánh vàng, nhớ kiểm tra thường xuyên.

1 lb frozen puff pastry, thawned.(bán ở các siêu thị hoặc các tiệm bánh)

200gr thịt heo xay nhỏ..

1 củ hành tây nhỏ,

2 tép tỏi.

muối , tiêu.

1 quả trứng .(đánh cho đều)

1 lát bánh mì ngâm nước vắt vừa khô.

Bột ( frozen puff pastry, thawned ) nhớ để bột ra ngoài trước vài tiếng cho tan đá, cán mỏng khoảng 1/2 cm, rồi dùng khuôn tròn ấn ra khoảng 16 cái ( 8 cái đáy và 8 cái nắp ) còn bột dư cán lại và ấn ra 8 cái (và sẽ dùng cái khuôn nhỏ hoặc một vòng tròn như cái ly để ấn khoét lỗ, làm như cái ring để giữa đáy và nắp cho gờ bột cao lên,khi nướng bánh sẽ nổi đẹp và bánh có chiều cao dễ để thịt, )

Thịt băm trộn hành, tỏi thái nhỏ, nêm muối tiêu vừa ăn, trộn đều với một miếng bánh mì đã ngâm nước , vắt vừa khô.

xếp bột vào khay, một miếng bột đáy, một miếng ring, rồi thịt để vào giữa,rồi miếng bột nắp.và dùng cái ly nhỏ để ấn một vòng tròn trên nắp bột để cho cái bánh cân bằng ,và liền lại với nhau. sau cùng là quệt một lần trứng (lẹ tay ) lên mặt bánh để khi nướngbánh sẽ vàng ,bóng mặt. bỏ bánh vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc thấy bánh vàng mặt. có thể quệt thêm một lần trứng nữa khi bánh đã vàng mặt. ( nướng bánh luôn luôn nhớ vặn lò trước khi nướng ít nhất là 10 phút.) Vật Liệu:

1 lb frozen puff pastry, thawned.(bán ở các siêu thị hoặc các tiệm bánh)

200gr thịt heo xay nhỏ..

1 củ hành tây nhỏ,

2 tép tỏi.

muối , tiêu.

1 quả trứng .(đánh cho đều)

1 lát bánh mì ngâm nước vắt vừa khô.

Bột ( frozen puff pastry, thawned ) nhớ để bột ra ngoài trước vài tiếng cho tan đá, cán mỏng khoảng 1/2 cm, rồi dùng khuôn tròn ấn ra khoảng 16 cái ( 8 cái đáy và 8 cái nắp ) còn bột dư cán lại và ấn ra 8 cái (và sẽ dùng cái khuôn nhỏ hoặc một vòng tròn như cái ly để ấn khoét lỗ, làm như cái ring để giữa đáy và nắp cho gờ bột cao lên,khi nướng bánh sẽ nổi đẹp và bánh có chiều cao dễ để thịt, )

Thịt băm trộn hành, tỏi thái nhỏ, nêm muối tiêu vừa ăn, trộn đều với một miếng bánh mì đã ngâm nước , vắt vừa khô.

xếp bột vào khay, một miếng bột đáy, một miếng ring, rồi thịt để vào giữa,rồi miếng bột nắp.và dùng cái ly nhỏ để ấn một vòng tròn trên nắp bột để cho cái bánh cân bằng ,và liền lại với nhau. sau cùng là quệt một lần trứng (lẹ tay ) lên mặt bánh để khi nướngbánh sẽ vàng ,bóng mặt. bỏ bánh vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc thấy bánh vàng mặt. có thể quệt thêm một lần trứng nữa khi bánh đã vàng mặt. ( nướng bánh luôn luôn nhớ vặn lò trước khi nướng ít nhất là 10 phút.)

Nguyên liệu :

– bột mỳ :500gr

– muối tinh :10gr

– đường :10gr

– bơ :100gr (để mềm)

– bơ :275 gr (để ngăn mát tủ lạnh -phần bơ này để cho vào bột khi cán để tạo lớp)

– nước :~200 -210 gr

Cách làm :

– bột ,muối ,đường ,100gr bơ mềm cho vào âu hoặc chậu dùng tay bóp đều thì cho nước vào bóp tiếp cho thật nhuyễn ,bột mềm mềm là được

– cho bột ra bàn ,đập bột khoảng 5 phút ,như là cách đập bột làm bánh mỳ

– đập xong bột khá mịn ,vê bột thành hình tròn để bột nghỉ 1 ,2 phút thì dùng chày cán ,cán bột mỏng ra 1 chút rồi cho bột vào 1 cái khay ,cho vảo ngăn đá tủ lạnh để cho bột cứng ,tính theo giời gian thì khoảng 20 phút nếu tủ lạnh toả nhiệt mạnh

– trong khi chờ bột lạnh thì bỏ 275 gr bơ trong ngăn mát tủ lạnh ra cho vào 1 cái túi lilon dùng chày đập bơ mỏng ra,khoảng 1,5 cm ,thành hình vuông rồi lại để vào tủ ngăn mát cho bơ lạnh

– khi bột đạt được độ cứng nhất định ,dùng ngón tay bấm vào thấy rất chắc thì bỏ ra dùng chày cán bột mỏng ra

– cho miếng bơ hình vuông vào giữa miếng bột ,lưu ý là lúc này bơ và bột đều lạnh và có độ cứng như nhau

– gấp 2 bên bột vào ,che kín miếng bơ

– gấp tiếp 2 đầu trên và dưới vào phần bơ ở giữa ,lúc này miếng bơ đã nằm giữa phần bột

– lật ngược miếng bột lại ,cho phần mặt bột úp xuống dưới

– cán miếng bột dài ra ,khoảng 60-70cm ,lưu ý trong quá trình cán khi cảm thấy bột bị dính vào mặt bàn hay chày cán thì phải rắc 12 ít bột vào mặt bàn và chày cán ,bột này gọi là phần bột áo (không tính trong công thức)

– gập 2 đầu miếng bột vào giữa

– gập làm đôi tiếp miếng bột ,như thế này là miếng bột đã được gập làm 4

– sau đó cho vào khay ,cho vào tủ lạnh ngăn đá để tiếp khoảng 15 phút cho bột cứng lại thì bỏ ra cán tiếp

– cán bột dài ra theo chiều ngược với chiều lần cán trước rồi cũng gập bột làm 4 ,cách gập giống như trên

– lại cho vào tủ để lạnh và bỏ ra cán và gập lần thứ 3 ,nhưng lần này chỉ phải gập làm 3 lần,nghĩa là gập 1 bên vào và gập nốt bên kia

– vậy là sau khi cho bơ vào giữa bột và thực hiện 3 lần gập bột ,2 lần gập làm 4 và 1 lần gập làm 3,như thế là đã xong phần làm và cán bột lớp ,khi đó dùng dao cắt đôi miếng bột ra. Cắt đôi miếng bột là để kiểm tra kỹ thuật cán bột có tốt không và để khi làm thành bánh sẽ dễ dàng hơn khi để nguyên cả miếng bột to,nếu bột đẹp thì sẽ nhìn rõ các lớp song song với nhau và đều

Cách bảo quản bột :

– nếu bột để làm bánh ngay thì để ngăn đá tủ lạnh ,khi nào bột đủ cứng thì bỏ ra cán mỏng rồi làm thành các loại bánh

– nếu bột để làm bánh trong vòng 1 ,2 ngày tới thì để ngăn mát tủ lạnh ,khi làm bột sẽ lạnh nhưng ko cứng lắm tiện cho việc cán bột nhẹ nhàng hơn

– nếu để bột lâu hơn mới làm thành bánh thì phải để ngăn đá tủ lạnh ,khi nào làm thì bỏ bột vào ngăn mát 1,2 tiếng cho xả đá rồi mới cán mỏng tạo hình làm thành bánh được

Vật Liệu:

– 1 hộp Puff Pastry (đông lạnh, hiệu Pepperidge Farm)

– ½ lb. thịt heo (có tí mỡ) xay nhuyễn

– 1 – 2 Gan gà (hoặc chút gan heo)

– ¾ củ hành tây

– 1 tsp. tỏi bằm

– Đường, muối, tiêu

– 1 quả trứng

Cách Làm:

Gan: bằm nhuyễn.

Hành tây: thái hột lựu.

Trứng: đánh đều với 1 muỗng canh nước lạnh.

Trộn đều thịt heo xay với gan, hành tây, tỏi, nêm thêm muối, tiêu, đường. Lấy một viên nhỏ bỏ vào microwave nấu cho chín, ăn thử, nêm nếm thêm, nếu cần.

Mang Puff Pastry từ freezer ra ngoài để khoảng 30 phút trước. Rắc tí bột lên mặt bàn (thớt), lấy miếng bột ra để lên bàn (thớt), cắt thành 9 hoặc 12 miếng (hình vuông hoặc chữ nhật). Nếu muốn làm bánh hình tròn thì dùng khuôn tròn cắt ra, nhưng làm kiểu này thì hơi mất công và hao bột.

Lấy từng miếng bột nhỏ, cho thịt vào giữa, gấp chéo lại thành hình tam giác, dùng đầu nĩa ấn xuống (khoảng ½”) để làm dính bột lại và làm viền chung quanh.

Mở lò nướng 400°F cho nóng đều khoảng 5-10 phút trước.

Xếp bánh vào khay nướng, quệt hỗn hợp trứng và nước lên mặt, nướng khoảng 25 phút hoặc đến khi nào thấy bánh vàng lên là được.

( cách làm 2 )

Vật liệu:

1 hộp Puff Pastry Sheet

1/2 lbs thịt heo xay nhuyễn

Hành tây 1/2 củ, thát hạt lựu

tiêu, đường, dầu hào, muối…

1 cái ly với đường kính khoảng 2 1/2 inches (nếu không có khuôn cắt )

1 cái ly nhỏ hơn với đường kính khoảng 1 inche

1 quả trứng gà

* Thịt heo trộn với hành tây thái hạt lựu, nêm nếm dầu hào, tiêu, muối, đường cho vừa ăn theo khẩu vị mỗi người… xong chia thịt ra làm 9 , nắm tròn tròn lại với nhau, cho thịt vào cái dĩa sâu lòng, lấy plastic bọc lại, và bỏ vào microwave 3 phút, cho chín sơ sơ, bỏ ra cái rổ cho ráo nước.

* Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp)mua về , để hơi mềm mềm, một miếng họ xếp làm 3 , mình trải ra, xong lấy miệng của cái ly, ấn xuống để cắt theo hình tròn, 2 sheets đó thì cắt khoảng

được 18 , 9 miếng thì để yên để làm đáy , còn 9 miếng kia thì dùng cái ly 1 inch ấn nhẹ cho có hằn của vòng tròn nhỏ, phần 9 miếng này là nắp of bánh patechaud phần dư bột thì bóp lại , dùng cây cán bột cán ra lấy dao cắt 9 sợi dài dài, khoảng 5 inches, rộng khoảng 1 cm, độ dầy khoảng bằng độ dầy of mấy miếng tròn kia

* Sau đó cho nhân thịt vào giữa miếng bột , xong lấy 1 sợi bột dài, vòng chung quanh miếng thịt, sợi bột này là làm cho thành bánh được cao lên, còn lại miếng tron` kia thì úp lên, cứ để nó như vậy, lát nữa bánh chín, tự động bánh nở lên và tự dính lại với nhau.. Vặn lò nướng 10 phút, sau đó xếp bánh vào khay nướng, lấy lòng đỏ trứng hoà tí nước cho đều , lấy brush phết lên mặt bánh, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 350 khoảng 25 phút.

Vỏ bánh:

Cho đg xay, bơ, muối, bột mì, nước nhồi thật kỹ. Để bột nghỉ 30′.

* Sau khi bột đã nghỉ, cán bột cho đều và tao thành hinh chữ nhật. Cho maragine vào miếng bột. Gấp đôi miếng bột lại ( nhớ chừa mí chung quanh, để khi cán ko bị xì)

* Cán miếng bột cho đều và dài ra thành hình chữ nhật. Sau đó, xếp lại làm tư. Cho bột nghỉ 15′(nghỉ lần 1)

* Sau 15′ cán lại lần nữa và xếp làm tư. (nghỉ lần 2)

* Cán tiếp lần 3. Nhưng lần này chỉ xếp làm 3. Nghỉ 15′

* Sau 15′. Cán bột và tạo hình bằng khuôn patechaud.

* Cho nhân vào giữa và quét lòng đỏ lên mặt bánh.

Nhân bánh:

200gr thịt heo nạc. 1 củ hành tây nhỏ. một pate hạ long. hành phi. muối tiêu đường. bơ.

Cho chảo lên bếp nóng, cho bơ vào tiếp đến cho hành tây bằm nhuyễn xào sơ qua, kế đến cho thịt nạc vào xào, nêm 1/2 mcf muối, 1mcf đường, xào thêm chút nữa cho poate vào xào và xào thật đều hai thứ với nhau. Cho chút bột mì vào nhân cho ráo và cho hành phi tiêu vào là được.

Đem xuống chờ nguội vắt thành từng viên nhân bằng cỡ quả chanh

Sau khi bột cán và tạo hình bằng khuôn. Lấy một miếng bột phần đáy bánh

quét lòng đỏ và cho nhân vào giữa. Lấy thêm một miếng để úp phần trên, quét thêm lòng đỏ hột gà lên trên mặt bánh. Như vậy là sản phẩm coi như hoàn tất

Lòng đỏ trứng gà lấy nguyên cái.

Khuôn bánh patechaud có đường kính 8cm. làm được khoảng 10cai

500gr bột mỳ (250gr số 11, 250 gr số 8)

1 muỗng muối (mình cho ít vì mình sử dụng magarine đã có vị mặn rồi)

1 củ hành tây (đừng to quá nha mấy bạn)

Nhìn công thức chóng mặt thật nhưng đừng lo vì đây hầu như là những thứ có trong bếp không àh, bây giờ bắt tay làm nha.

Sophie làm nhân bánh trước vì cái này dễ làm và nhân bánh cần thời gian để thấm gia vị nữa

Các bạn cho thịt vào 1 cái tô, cho muối, đường, tiêu vào trộn đều.

Củ hành xắt hạt lựu (mình có 1 mẹo để không phải “khóc” khi cắt hành là bạn nên ngâm củ hành trong 1 tô nước đá trong vòng 15′ hay bỏ ngăn đá cũng được, lúc này hành sẽ lạnh và cứng lại vừa dễ cắt mà không bị hăng nữa)

Cho phần củ hành vào phần thịt, bạn cứ cho hết vào đi rồi trộn đều lên với nhau, sau đó cho tất cả gia vị còn lại vào, trộn đều tay. Cuối cùng dùng nilon wrap bọc lại cất vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Bây giờ đến phần khó nhất nè. Đế bánh này là đế ngàn lớp, nghĩa là khi làm ra thì đế có từng lớp từng lớp mỏng rất ngon. ở nước ngoài người ta gọi là puff pastry. Cô Uyên Thy nói các bạn có thể vào siêu thị mua hộp puff pastry sheets về làm. vừa tiện vừa khỏe, ở VN chẳng biết tìm đâu nên phải tự làm lấy. có ai biết chỗ nào bán share Sophie với.

Bạn cho nước vào từ từ (đừng đổ 1 lần vì sẽ khó nhào bột lắm), trộn đều rồi nhào bột đến khi nào bột hết dính tay là ok rồi đấy (nếu thấy bột ướt thì thêm bột khô vào, còn bột khô thì cho nước vào).

Theo Sophie học được thì bột nhào càng lâu thì bánh làm ra sẽ càng xốp và ngon, vì lúc này bột đã nở rồi (báo hại hôm bữa làm bột cứng ngắt, nướng lên đem chọi gà cũng được nữa, hic)

Lấy bột và magarine ra, cán bột thành 1 lớp vừa, cho cục magaringe vào giữa miếng bột, gấp 4 bên lại sao cho bột ôm trọn magarine.

Cứ tiếp tục cán rồi cho vào tủ lạnh rồi lại lấy ra cán tiếp chừng 3-4 lần là được.

Chuẩn bị khuôn nướng, thoa dầu lên khuôn để không dính, xếp bánh vào khuôn và thoa lòng đỏ vào mặt bánh. Thoa nhiều thì bánh sẽ có màu nâu đen đó. Sophie nướng trong vòng 30′, nhiệt độ là 190 o C. bạn nướng đến khi bánh nở vàng đều và xếp thành từng lớp là thành công rồi nè

_ Cán sẵn 1 khối puff pastry rồi cắt miếng cho vào ngăn đá, khi thèm thì rã đông, cho nhân tạo hình, cho vào lò nướng rồi vừa măm măm vừa nghĩ lại cái công đoạn cán bột nhiêu khê đã qua mà lòng sao nhẹ nhõm quá, kè kè!

_ Hồi đó thì tớ ham làm hình tròn tròn, mua cái cutter răng cưa về cắt cho giống tiệm, cứ bị dư rìa uổng lắm! Sau này học theo chị Tâm là cắt vuông rồi gấp tam giác lại, nhanh và tiết kiệm vô cùng.

Nguyên liệu :

_ Vỏ puff pastry cắt tròn hoặc vuông 10 x 10cm

_ 150g thịt nạc vai xay

_ 150g pate gan

_ 100g hành tây băm

_ 20g hành tím băm

_ Gia vị : chút muối + tiêu + đường + oregano

Cách làm :

1/ Trộn đều tất cả thịt xay + pate + hành tây + hành tím + gia vị rồi cho lên ngăn đá đến khi nhân đủ cứng để vo viên (khoảng 10-15′).

2/ Vo viên nhân rồi xếp vào dĩa.

. Bột cắt hình tròn : cho nhân lên tấm bột thứ 1, dùng lòng trắng quết vào mép tấm bột thứ 1 rồi lấy tấm bột thứ 2 đè lên nhân. Dùng lòng đỏ đánh tan quết mặt bánh.

. Bột cắt hình vuông : dàn nhân vào 1 bên tấm bột, dùng lòng trắng quết vào mép bột rồi gấp đôi tấm bột lại theo hình tam giác. Dùng lòng đỏ đánh tan quết mặt bánh.

3/ Lò đã nóng trước 10′, cho khay bánh vào nướng 200 độ C – 2 lửa, khi bánh vàng thì hạ còn 180 độ C. Khoảng 20′-25′ là bánh chín rồi.

www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx

www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx

www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Pate Chaud Ngon Ngất Ngây trên website Clearfreshonic.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!