Sữa nhiễm độc có hại lớn cho sức khỏe con trẻ

Sau vụ việc các lô sữa của tập đòan Abbott có các chất nghi bị nhiễm độc đã rúng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bà mẹ đã và đang nuôi con bằng sữa ngoài nên tỉnh táo hơn, cẩn thận hơn trong việc chọn sữa. Tránh tình trạng cho con sử dụng những loại sữa nhiễm độc gây hại cho sức khỏe. Mặc dù biết việc kiếm soát chất lượng sữa trên tay người tiêu dùng là bài toán hết sức khó khăn, tuy nhiên, việc cẩn trọng là không bao giờ thừa.

Cha mẹ luôn mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất, nhưng sữa nhiễm độc là điều không một ai biết được. Vì vậy, bạn phải luôn theo dõi con trong quá trình sử dụng sữa, nếu phát hiện có các dấu hiệu lạ, bạn phải ngay lập tức mang con đi bệnh viện kiểm tra, tránh những điều xấu xảy ra.

★ Tìm hiểu về top các loại sữa HMO tốt nhất hiện nay

★ Sữa similac cho bé từ 0- 12 tháng tốt nhất

★ Có nên dùng sữa Similac cho bé sơ sinh dưới 1 tuổi?

Dấu hiệu nhận biết con uống phải sữa nhiễm độc

Mặc dù không thể kiếm soát được chất lượng sữa nhưng trong quá trình nuôi con bằng sữa ngoài, các ông bố bà mẹ cần phải hết sức cẩn thận, thường xuyên theo dõi con. Nếu con có các triệu chứng khác thường thì phải đưa đến bệnh viên xử lý, đồng thời có cách khắc phục hiệu quả. Vậy bạn đã biết nếu không may cho con uống phải sữa nhiểm độc, con sẽ có các triệu chứng như thế nào?

Trong 24 đến 36 tiếng, nếu không thấy con có biểu hiện gì thì các bậc phụ huynh có thể an tâm. Tuy nhiên, nếu các các dấu hiệu như: đi ngoài liên tục, tiêu chảy, có thể bị sốt hoặc không thì phải lập tức cho con đi kiểm tra để biết được kết quả chính xác nhất. Nhằm bảo vệ sự an toàn tuyêt đối cho con, các mẹ không được lơ là, chủ quan.

Sữa nhiễm độc thực chất là sữa nhiễm khuẩn, có sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại mang tên Enterobacteriaceaer sinh sôi và phát triển ở tất cả môi trường khác nhau. Nếu ở môi trường khô ráo có thể sống vài tuần và vài tháng nếu ở môi trường ẩm ướt. Không may cho con sử dụng sữa nhiễm độc, nếu không chữa trị kịp thời nó sẽ dần dần phá hủy hệ tiêu hóa, đồng thời gây ra bệnh viêm dạ dày, rất huy hiểm đối với trẻ.

Sữa nhiễm độc – điều không một ai mong muốn

Vẫn biết sữa nhiểm khuẩn là điều không một người nào lường trước được, từ người sản xuất cho đến người sử dụng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất sữa trong quá trình sản xuất phải hết sức lưu ý, kiếm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng trước khi phân phối ra thị trường. Còn đối vưới các bà mẹ phải luôn luôn theo dõi con, nếu có dấu hiệu lạ sau khi uống sữa phải lập tức cho con đi kiểm tra, tránh những sự việc không mong muốn xảy ra đối với con trẻ.

Bạn đang xem bài viết Sữa nhiễm độc có hại lớn cho sức khỏe con trẻ trên website Clearfreshonic.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!