Các Món Ngon Từ Thịt Lươn

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Các Món Ngon Từ Thịt Lươn xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Clearfreshonic.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Các Món Ngon Từ Thịt Lươn để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 27.819 lượt xem.

Có 5 tin bài trong chủ đề【Các Món Ngon Từ Thịt Lươn】

【#1】17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất

Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn

Lươn còn có tên gọi khác là gì?

Lươn còn có tên gọi khác là cá chình. Là nguồn dinh dưỡng có thể chế biến nhiều món ăn ngon, phong phú và bổ dưỡng. Lươn là một loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Ở Việt Nam, thịt lươn được dùng để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng.

Trước kia, loài lươn thường được khai thác từ tự nhiên, tuy nhiên ngày nay, lươn được nuôi nhân tạo và trở thành một nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đặc điểm về sinh trưởng của loài lươn

Ở con lươn, có một quá trình rất kì lạ, đó là việc biến lươn đực thành lươn cái. Chúng ta biết rằng, lúc đẻ ra, toàn bộ lươn là lươn cái. Những con lươn có độ dài dưới 26cm đều là lươn cái.

Tới năm thứ hai, khi con lươn có độ dài từ 44 – 48 cm thì chúng ta thấy số con đực và con cái tương đương nhau. Thế còn , khi xem xét những con lươn có độ dài cơ thể từ 54cm trở lên, chúng ta thấy, chúng toàn là lươn đực.

Giá trị dinh dưỡng trong thịt lươn

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt lươn khá cao. Với 100g thịt lươn sẽ có: 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, 150 mg Phospho, 39 mg Canxi, 1,6 mg Sắt, vitamin A, D các vitamin B1, B2, B6 và PP hay trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo.

Bên cạnh đó, thịt lươn còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng như là: vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. Nếu so sánh với những loại như hến, tôm đồng, cua đồng thì tuyệt nhiên, lươn có giá trị dinh dưỡng bậc nhất.

Cũng chính vì điều này mà thịt lươn luôn là món ăn được lựa chọn có thể bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ em.

Ai không nên ăn thịt lươn?

Kiêng kỵ: người đang bị các bệnh truyền nhiễm do dịch, có biểu hiện hư nhược nên hạn chế. Khi dùng phải nấu chín kỹ do lươn có nhiều ký sinh trùng.

Sự hiện diện của thịt lươn trong thực đơn hàng ngày

Đối với người dân Việt Nam, thịt lươn là món ngon khá quen thuộc, từ nông thôn đến cả thành thị. Thịt lươn có thể chế biến ra hàng chục món ăn, món nhậu và còn là một loại thực phẩm chức năng đúng nghĩa hỗ trợ được bệnh cho cả nam, phụ, lão, ấu.

I. Thực đơn các món ngon từ thịt lươn ngon và chế biến đơn giản

1. Cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Với giá trị dinh dưỡng cao chứa trong thịt lươn, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn bồi bổ người bệnh, người già hay trẻ nhỏ. Đặc biệt, nếu kết hợp lươn với tiêu xanh sẽ tạo nên vị cay nhẹ, có hương thơm thoang thoảng và khá ngon.

Nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

  • Đầu tiên, nên làm sạch lươn, rửa bằng giấm cùng với nước ấm.
  • Sau đó, lọc bỏ phần xương sống đi và cắt khúc vừa ăn.
  • Sau đó bạn ướp chúng cùng với ⅓ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê tỏi băm và để trong khoảng 10 phút.
  • Rửa sạch sả, băm nhuyễn và đun nóng trong 100ml dầu ăn.
  • Sau đó, phủ đều lên lươn đã ướp với bột, cho lươn vào trong chảo, chiên vàng giòn rồi vớt ra.
  • Tiếp theo, phi sả băm, lượng hành tím với tỏi băm còn lại với 10ml dầu ăn.
  • Tiếp theo, cho vào 150ml nước dừa, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tương ớt.
  • Sau cùng, cho 30g hạt tiêu xanh vào.
  • Hòa cùng với 1/2 muỗng cà phê bột bắp với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào cùng, khuấy đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp.
  • Dùng kèm với sốt mayonnaise, bài trí thịt lươn lên dĩa và thưởng thức.

2. Cách làm cơm lươn kiểu Nhật

Đối với những ai dùng lươn để chế biến món ăn hằng ngày thì cơm lươn kiểu Nhật là món ăn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu làm cơm lươn kiểu Nhật

  • Lươn 1 con
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Rượu Mirin 1 muỗng canh
  • Rượu Sake 3 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Cơm 3 chén

Cách làm cơm lươn kiểu Nhật

  • Lươn cắt lấy thịt, bỏ xương và rửa sạch lại với nước ấm cùng với muối cho hết nhớt, sau đó bỏ đầu, cắt khúc vừa ăn theo ý thích.
  • Trộn đều một muỗng canh rượu mirin cùng với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước tương.
  • Trộn hỗn hợp trên với 3 muỗng canh rượu sake, sau đó cho vào nồi, đun liu riu trong khoảng 15-20 phút.
  • Phết đều dầu ăn lên thịt lươn và cho vào khay có lót sẵn giấy bạc. Sau đó, đem nướng ở 200 độ C trong vòng 7 phút.
  • Tiếp theo, phết đều sốt đã đun lên thịt lươn rồi nướng tiếp trong khoảng 1 phút là ổn.
  • Khi ăn, rưới nước sốt lên cơm, đặt thịt lươn đã nướng lên trên rồi rưới thêm nước sốt cho vừa ăn là có thể thưởng thức.

3. Cách làm lươn om chuối chát

Nguyên liệu làm lươn om chuối

4. Cách làm miến lươn giòn tan

Tuy lạ mà quen, miến lươn là một trong những món ngon từ lươn tuyệt hảo, có mùi thơm, vị thanh là lạ của nước dùng.

Bên cạnh cọng miến dai mềm, lươn chiên giòn giúp cho món ăn trở nên đặc biệt hơn. Đây là một gợi ý khá ổn vào bữa sáng, tạo năng lượng làm việc cho một ngày tràn đầy hiệu quả.

Nguyên liệu

  • Lươn 250 gr
  • Miến 50 gr
  • Giá đỗ 100 gr
  • Hành tím 25g
  • Gừng 1 củ
  • Hành lá 1/2 cây
  • Rau răm 10 gr
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 50 ml
  • Thêm 1 ít: Muối, giấm.

Cách làm miến lươn giòn tan

5. Công thức làm món lươn xào lăn ngon tuyệt

Lươn xào lăn là một món ăn quen thuộc, món ngon từ thịt lươn này có cách chế biến khá đơn giản và ngon miệng, được nhiều người yêu thích.

Bạn sẽ cảm được vị ngọt thanh của thịt lươn kết hợp cùng với chút cay cay và thơm thơm của sả ớt, vị bùi của đậu phộng sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng làm người ăn không thể quên được.

Nguyên liệu

  • Thịt lươn: 200g
  • Dừa khô nạo: 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Bún tàu, nấm mèo
  • Ớt hiểm, ớt sừng, sả
  • Rau om, ngò gai
  • Hành tỏi băm
  • Muối, tiêu, đường, bột cà ri
  • Dầu ăn, dầu điều
  • Giấm gạo lên men
  • Hạt nêm

Hướng dẫn chế biến

  • Lươn rửa thật sạch cùng với dấm gạo. Sau đó, cắt bỏ đầu ruột và thái khúc dài khoảng 3 cm.
  • Cho 1 muỗng bột cà rui vào bát hòa tan cùng với 1 muối nước
  • Sả rửa sạch, đập dập và băm nhỏ
  • Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi thái thành 4 miếng nhỏ
  • Rau ngò om rửa sạch, cắt khúc. Ngò gai thái nhuyễn
  • Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng đoạn dài khoảng 6 cm
  • Đậu phộng rang thoa vỏ giã dập. Dừa ép lấy nước cốt
  • Cho lươn vào ướp cùng với 1 muỗng nhỏ hạt nêm + 1 thìa đường + 1/2 thìa cafe muối, 1 chút tiêu bột, 1 thìa nhỏ ớt băm nhuyễn, sả băm cùng nước cà ri đã pha khoảng 15 phút
  • Cuối cùng, phi thơm hành tỏi rồi trút lươn vào xào nhỏ lửa, thêm 1 muỗng dầu điều vào xào tới khi lươn gần chín thì cho hành tây, nấm mèo và bún tàu, nước cốt dừa vào đảo đều.
  • Nêm lại gia vị và tắt bếp

6. Cách làm gỏi lươn bắp chuối

Chắc hẳn rất ít người nghĩ rằng lươn không làm được gỏi, nhưng thực ra, lươn có thể chế biến thành món gỏi một cách ngon lành nhờ kết hợp với bắp chuối.

Với món gỏi lươn bắp chuối tươi ngon, cùng vị chua chua, giòn giòn vô cùng hấp dẫn với thịt lươn đã được tẩm gia vị sẵn, chiên giòn và trộn đều với bắp chuối sẽ khiến mọi người thích thú. Đây là món ăn ngon từ thịt lươn không thể thiếu trong những ngày mưa gió!

Nguyên liệu làm gỏi lươn bắp chuối

Cách làm gỏi lươn bắp chuối

7. Cách làm lươn om riềng mẻ

Lại là một món đặc sản của người Miền Bắc được khá nhiều người ưa chuộng, lươn om riềng mẻ có vị cay nồng của ớt hòa quyện vào trong vị chua của mẻ, cùng với vị đậm đà của mắm tôm tạo nên một món ăn khá đặc biệt, dành cho những ngày mưa phùn rét mướt.

Nguyên liệu làm lươn om riềng mẻ Cách làm lươn om riềng mẻ

Lươn làm sạch nhớt bằng cách bóp muối và chanh (nếu có tro bếp thì làm lươn sẽ rất sạch). Sau đó 1 nửa số lươn cắt khúc khoảng 5-6cm, 1 nửa lọc lấy thịt, bỏ xương, cũng cắt thành miếng khoảng 5-6cm.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng. Tía tô, lá lốt rửa sạch. Tía tô và một ít lá lốt cắt nhỏ. Hành lá chần sơ để buộc.

1 củ riềng vắt lấy nước cốt và hòa 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 củ còn lại băm nhỏ. Chuối xanh tước vỏ, cắt lát mỏng, ngâm vào nước hòa chút muối trong khoảng 20 phút cho khỏi thâm, rửa sạch lại, chần qua nước sôi rồi vớt ra.

Ướp lươn cắt khúc và thịt ba chỉ với nửa riềng băm nhỏ, nước riềng nghệ vừa vắt, cơm mẻ, mắm tôm (nên ướp nhạt để khi nấu còn thêm gia vị lần 2).

Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt bỏ rễ và cắt nhỏ. Thịt heo bằm trộn hành tím băm, nấm mèo, tiêu, hạt nêm, trộn đều cho dẻo rồi viên thành từng miếng tương ứng với số miến lươn đã lọc thịt.

Sau khi viên thịt xong đặt vào giữa bụng lươn, cuốn lá lốt ra ngoài, cuốn thật chặt tay, rồi dùng hành lá buộc lại. Bắc chảo dầu, đem rán cho vàng mặt là được.

Đặt nồi, cho khoảng 3-4 bát con nước, lấy những miếng xương lươn đã lọc lúc nãy, ninh cho ra hết nước ngọt. Đậu hũ cắt miếng nhỏ, rán giòn.

Bắc chảo, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt thịt ba chỉ và lươn vào xào qua cho săn lại.

Xếp chuối xanh vào 1 chiếc nồi khác, lần lượt đến thịt ba chỉ và lươn trên cùng thêm nước ninh xương lươn vào đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ.

Tiếp đến bạn thả các miếng chả lươn đã chiên vàng vào, thêm mắm tôm, mẻ, đường, riềng còn lại 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào om liu riu cho đến khi nước cạn sánh còn 1/2 là được.

Tắt bếp, cho lá tía tô, lá lốt cắt nhỏ và đậu hũ chiên giòn vào, ăn nóng với cơm và bún rất ngon.

Lươn là món ăn có thể kết hợp được với khá nhiều loại thực phẩm, trong đó có nấm. Với mùi thơm khó cưỡng cùng với những sợi nấm giòn tan trong miệng, ăn kèm với những miếng lươn ngọt vị mà không tanh là tất cả những điều bạn sẽ cảm nhận được khi ăn lươn om nấm.

Nguyên liệu làm lươn om nấm

  • Lươn 400g
  • Nấm đùi gà 100g
  • Nấm kim châm 100g
  • Nấm rơm 100g
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Hành tím băm 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 100g
  • Thì là 100 gr

Cách làm lươn om nấm

  • Lươn làm sạch, cắt khúc rồi ướp với dầu hào, dầu mè, hạt nêm cho ngấm gia vị.
  • Nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà cắt khúc. Hành lá, thì là cắt nhỏ.
  • Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho lươn vào xào săn lại.
  • Đổ nước vào ngập lươn om khoảng 15 phút
  • Sau đó cho nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà vào nấu thêm 10 phút.
  • Nêm nước mắm, đường đến khi vừa ăn.
  • Múc ra tô, rắc ít hành lá, thì là vào. Nhanh tay thưởng thức thôi nào!

9. Cách làm lươn cuốn lá lốt

Đối với món ngon với thịt lươn này, bạn có thể làm trong các bữa tiệc để chiêu đãi bạn bè, sẽ rất thú vị và lạ miệng đấy!

Nguyên liệu làm lươn cuốn lá lốt

Cách làm lươn cuốn lá lốt

12 món ngon từ ếch – Ếch nấu gì ngon, cách chế biến thịt ếch

II. Những món ăn, món nhậu từ lươn ngon đơn giản đãi khách cuối tuần

Một người phụ nữ tinh tế là một người phụ nữ biết nấu nướng giỏi, khiến chồng mê đắm những món ăn mình nấu mà không muốn ra quán nhậu nữa, chỉ muốn ở nhà nhậu mà thôi. Massageihealthy sẽ giúp bạn có thể tự tay chế biến những món ngon từ lươn ăn kèm bánh đa chiên giòn ngon khó cưỡng.

32 món nhậu với bia đơn giản, bình dân, menu thực đơn món nhậu quán beer hơi độc đáo

10. Cách làm lươn xào rau răm

Với vị thơm của rau răm cùng với vị cay của ớt sừng, lươn xào rau răm sẽ là một món ăn đậm vị thơm ngon dùng kèm với một ít bia sẽ rất thú vị, kích thích vị giác của người dùng lên tột đỉnh.

Nguyên liệu:

  • 1 con lươn nhỏ ( khoảng 300g)
  • 100g thịt ba chỉ (ba rọi)
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả ớt sừng
  • 50g đậu phộng (lạc) rang
  • 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
  • 1/2 thìa súp nước mắm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 chiếc bánh đa nướng
  • Tỏi xay, hành phi, rau răm

Cách làm

  • Lươn làm sạch, bỏ xương, cắt hạt lựu nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Ớt bỏ hạt, cắt hạt lựu. Rau răm cắt nhỏ. Hành tây cắt múi cau. Đậu phộng giã dập.
  • Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt, cho hành tây, thịt ba chỉ, lươn vào xào săn.
  • Nêm hạt nêm từ thịt Knorr, nước mắm, đường và tiêu.
  • Thịt chín, nếm lại vừa ăn, cho hành phi, đậu phộng, rau răm vào trộn đều, tắt bếp.
  • Cho ra đĩa, dùng kèm bánh đa nướng.

Nguyên liệu:

  • Lươn: 400 gam.
  • Chuối xanh: 4 quả.
  • Hành khô.
  • Ớt tươi.
  • Rau ngổ, rau răm.
  • Nghệ.
  • Mẻ, giấm.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu bột, nước mắm, bột ngọt, bột canh, muối.

Cách làm

  • Nguyên liệu: Lươn, hành, bánh đa, sả, ớt, ngò gai, gia vị.
  • Lươn làm sạch nhớt, lọc bỏ xương, băm nhuyễn thịt, ướp gia vị: muối, tiêu, đường cùng một ít ngũ vị hương.
  • Phi vàng hành, cho hỗn hợp sả, ớt, lươn băm vào trộn chung với nhau.
  • Lươn chín được múc ra đĩa, cho lên một ít lạc cùng ngò om, ngò gai thái nhỏ.
  • Ăn món này không thể thiếu những cái bánh đa nướng giòn, thơm ngon.

Nguyên liệu:

  • Lươn tươi: 400gr
  • Xả: 2 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Lá lốt: 1 mớ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, ngũ vị hương và dầu ăn.

Nguyên liệu: Lươn, sả, ớt. lá lốt, ngũ vị hương, hành, tỏi, gừng, bột nghệ, hạt nêm, dầu hào, gia vị. Cho lươn vào một cái túi bóng, một tay túm chặt miệng túi chỉ để hở một lỗ nhỏ.

Ướp lươn với 1 gói ngũ vị hương, một ít sả, hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một ít bột nghệ, dầu hào, hạt nêm, gia vị.

Sả và ớt đã bỏ hạt đem thái vát. Cho sả, ớt và hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào chảo đã được làm nóng cùng một ít dầu ăn, phi thơm.

Chút lươn vào xào qua rồi cho một chút xíu nước vừa được đun sôi vào. Thi thoảng lại đảo đều cho đến khi lươn chín và nước cạn hết thì rắc lá lốt thái nhỏ vào. Món ngon từ lươn này ăn kèm bánh đa nướng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

11 món ngon từ thịt bò đãi tiệc như thịt bò xào, bò né dễ làm

III. Cách nấu các món ngon từ lươn xứ Nghệ đơn giản, dễ làm

Mỗi khi đến xứ Nghệ, du khách đều phải trầm trồ vì những món được làm từ lươn như: om chuối đậu, lươn xúc bánh đa hay miến lươn với vị rất riêng, mang nét đặc trưng không thể nào pha lẫn được.

Bạn sẽ được thưởng thức những hương vị như sả ớt, ngò gai, ngò om được pha trộn tạo ra một mùi thơm đặc biệt.

Đây là một món ăn tiêu biểu của xứ Nghệ, nếu đặt chân đến đây, nhất định bạn phải dùng qua món này bởi vì lươn là một trong những đặc sản nổi tiếng khi nhắc đến các món ăn của xứ Nghệ.

Lươn xúc bánh đa là một trong những món ăn dân dã, lạ miệng. Với vài miếng bánh đa cùng đĩa lươn băm nhuyễn phối với sả, ớt, rau ngò om đã làm thực khách ngất ngây.

Những con lươn khi bắt về được làm sạch nhớt, lóc bỏ xương rồi băm nhuyễn cùng với thịt, ướp một số loại gia vị như muối, tiêu, đường… rồi đem lên xào chín cho ngấm gia vị.

Sau đó hỗn hợp này được trộn lẫn cùng với ớt, sả đã băm nhỏ, múc lên đĩa rồi rắc thêm một chút lạc, rau ngò om, ngò gai (mùi tàu) thái nhỏ.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận sự giòn rụm của bánh đa quyện lẫn vị ngọt thơm của thịt lươn, chút thơm thơm của sả, chút cay của ớt, ăn rất thú vị.

Lươn om chuối đậu là một trong những đặc sản của người dân xứ Nghệ, khi nhắc đến món ăn từ thịt lươn này, những người con xa quê lại thèm được một lần trở về và thưởng thức hương vị thơm ngon mà món này mang lại.

Những con lươn to, béo tròn vàng óng được bắt lên, làm sạch nhớt rồi mổ bụng cắt khúc dài bằng nửa ngón tay, ướp cùng một số loại gia vị và hành, ớt, tiêu, đặc biệt không thể thiếu được bột nghệ để món ăn có màu vàng ươm, bắt mắt.

Bất kỳ thực khách nào khi thưởng thức món này đều không thể quên được hương vị của chúng. Chuối xanh được gọt vỏ, cắt khúc rồi ngâm qua với nước muối, chanh cho hết vị chát và không bị thâm. Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã rồi ướp cùng với chuối.

Sau khi xào qua lươn cho thấm gia vị, người ta cho lươn vào hỗn hợp hành, tỏi, sả, chuối đã được phi thơm rồi đổ nước dừa vào, cho thêm chút giấm, rượu và nước riềng rồi đun liu riu trên bếp.

Đến khi chuối xanh và lươn chín mềm, sóng sánh màu nghệ thì tắt bếp cho tía tô, lá lốt, lá nghệ đã thái nhỏ vào cho dậy mùi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thịt lươn dai mềm, thơm ngọt, có hương vị đặc trưng riêng.

Cháo lươn Nghệ An có một cách nấu rất riêng, bằng cách nấu nguyên hạt gạo, hầm đến lúc chín nhừ để chúng tự nhuyễn ra. Lươn sau khi rửa sạch thì đem luộc vừa chín rồi gỡ bỏ xương, xào trên chảo có phi hành tăm cho dậy mùi.

Người Nghệ An thích dùng bột nghệ nên trong cháo sẽ có màu vàng hay sốt màu đỏ của hạt điều. Cháo lươn thơm nồng, ấm bụng là món ăn tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử khi đến vùng đất này.

Miến lươn có 2 dạng, miến lươn xào hoặc miến nước, đều là món ăn phổ biến tại Nghệ An. Sợi miến dai, ăn khi nước dùng mới chan còn nóng, thêm một chút ớt bột sẽ thật tuyệt.

Nước dùng của miến lươn đúng chuẩn phải có nước xương lươn, muối, gừng đập dập cho vào, đun sôi lâu, hớt bọt cho nước trong và ngọt.

Miến xào được làm chín, mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau cùng mới cho thịt lươn đã xào qua vào trộn đều, trút ra đĩa rắc thêm rau răm, hành tăm, ăn nóng.

Miến lươn ở Nghệ An thường là loại lươn mềm, không phải lươn khô như ở miền Bắc, ăn kèm giá đỗ và hành khô phi thơm.

IV. Thịt lươn có tác dụng chữa trị các bệnh gì?

Thịt lươn là một loại thực phẩm khá bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng. Thịt lươn cũng được lựa chọn để chế biến các món ăn bồi bổ cho người bệnh.

Nếu biết chế biến và sử dụng lươn đúng cách thì sẽ tăng giá trị dinh dưỡng và đồng thời, nó cũng là bài thuốc quý trong việc phòng trị bệnh khá hiệu quả.

Ở Việt Nam, lươn hầu như phổ biến từ nông thôn đến thành thị. Lươn có thể chế biến được vài chục món ăn ngon, bổ dưỡng và có tác dụng trị bệnh rất tốt. Lươn giàu protid, lipid. Thịt lươn còn chứa nhiều vitamin A và khoáng chất (vitamin A, B1,B6, PP, D, sắt, kali, natri, canxi…).

Người Phương Đông thường gọi lươn là Thiện ngư ( cá lành ) trường ngư, hoàng đán, hoàng thiện, hải xà, đán ngư và đánh giá lươn là một trong “tứ đại hà tiên” (bốn món ngon dưới nước). Theo Đông Y thịt lươn tính cam ôn, bổ kinh tỳ vị. Công năng chủ trị: bổ hư tổn, khu phong trừ thấp, cường kiện gân cốt.

Lươn được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều “thực phẩm chức năng”, hỗ trợ chữa nhiều bệnh như: Trẻ biếng ăn suy kiệt, Khí huyết suy nhược sau bệnh nặng, sinh đẻ.., Bổ tỳ vị, gan mật, thanh nhiệt trừ thấp.., Bổ thần kinh, trợ giúp trí não.

Cũng theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, bệnh huyết trắng của phụ nữ. Tuy nhiên, thai phụ không nên ăn thịt lươn.

Với đặc tính bổ dưỡng và sinh khí huyết, máu lươn có tác dụng tăng cường dương khí, giúp lưu thông máu huyết, trị được chứng khô miệng, đau nhức trong tai và tăng cường khả năng tình dục.

Liều dùng hằng ngày 200-500g, cách chế biến cũng rất đa dạng như nấu canh, hầm, xào, chiên rán, nướng, kho.

Theo sách Tuệ Tĩnh, thịt lươn có vị ngọt tính rất ấm, không độc, bổ trung ích khí, chữa băng huyết, lậu huyết, khử thấp trừ phong ấm bụng.

Chữa ra nhiều mồ hôi, sợ lạnh dễ cảm: Dùng bài Lươn cuốn lá lốt: thịt lươn, lá lốt, gừng, hành, mắm, muối, đường, tiêu, ớt gia vị vừa đủ cuốn nướng ăn. Công dụng: ích khí kiện tỳ, cố biểu chỉ hãn.

Chữa đại tiện ra máu, trĩ: Dùng bài Cháo lươn đậu xanh: thịt lươn, gạo mới, đậu xanh, giá đậu, rau đắng, hành ngò gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ trung ích khí thăng dương.

Chữa huyết hư phong thấp nhức mỏi: Dùng bài Lươn om hoa chuối: thịt lươn, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn. Công dụng: bổ khí sinh huyết, khử hàn thấp.

Chữa do vị hư hàn xuất huyết đại tiện: Dùng bài Lươn kho nghệ: thịt lươn, nghệ, hành khô, củ kiệu, mắm, muối, đường, tiêu, ớt, gia vị vừa đủ kho ăn kèm với rau sống, rau kinh giới, húng quế, rau thơm. Công dụng: kiện tỳ, ôn trung, cầm huyết.

Chữa đau bụng do vị hư hàn: Dùng bài Lươn xào sả ớt: thịt lươn, hành tây, ớt Đà Lạt, sả, ớt, lạc rang, đường, cà ri, hành ngò gia vị vừa đủ xào ăn. Công dụng: ôn trung kiện tỳ, chỉ thống.

Chữa khí hư hạ hãm đi cầu sống phân: Dùng bài Miến lươn: thịt lươn, miến dong, giá đậu, rau ngổ, mùi tàu, gừng, hành tím, mắm muối, tiêu, ớt gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: ích khí kiện tỳ thăng dương…

Viêm mũi dị ứng, gặp lạnh tăng: Dùng bài Miến lươn: thịt lươn, miến dong, giá đậu, rau ngổ, mùi tàu, gừng, hành tím, tiêu, ớt gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: ôn trung, kiện tỳ hóa thấp, giáng hỏa.

Chữa phụ nữ có kinh kéo dài (rong kinh): Dùng bài Miến lươn trộn: thịt lươn, cà rốt, hành tây, nấm mèo, miến dong, rau răm, mùi tàu, hành ngò, gia vị vừa đủ xào trộn ăn. Công dụng: bổ khí huyết điều kinh.

Chữa phế khí hư, ho, khó thở, nhiều mồ hôi: Dùng bài Miến lươn xào: thịt lươn, nấm hương, nấm rơm, thịt ba chỉ, miến dong, rau ngổ, mùi tàu, gừng, hành, tiêu gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ phế khí, bình suyễn, chỉ khái.

Chữa viêm đại tràng, thể tỳ hư hàn: Dùng bài Lươn om lá cách: thịt lươn, lá cách, đậu phụ, nấm hương, lòng mề gà, bún tàu, tiêu, ớt, mắm muối gia vị. Bằng cách quấn lươn tẩm gia vị cho vào thố om nhừ ăn. Công dụng: ôn bổ tỳ, hóa thấp.

Chữa thiếu máu do khí hư không sinh huyết. Dùng bài Lươn bung chuối đậu: thịt lươn, chuối xanh, đậu phụ, thịt ba chỉ, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm muối, gia vị vừa đủ nấu bung nhừ ăn. Công dụng: kiện tỳ thận bổ khí huyết.

Nhức đầu chóng mặt, hồi hộp đánh trống ngực, mệt mỏi, suy nhược: Thiện ngư bổ khí thang: lươn 200g, thịt heo nạc 100g, hoàng kỳ 15 – 20g. Lươn tuốt sạch nhớt, bỏ ruột, nấu với thịt nạc, hoàng kỳ cho chín nhừ, bỏ bã thuốc, thêm gia vị. Ăn trong bữa.

Chữa lao phổi, ho nhiều: Bài thuốc: Lươn hầm bối mẫu: lươn 250g, xuyên bối mẫu 15g, bách hợp 30g, bách bộ 15g, ngũ vị tử 4g.

Lươn làm sạch, các dược liệu cho túi vải xô cùng nấu với thịt lươn cho chín nhừ, bỏ bã thuốc, cho muối tiêu, gia vị. Chia 1 – 2 lần trong ngày, ăn nóng trong bữa ăn, liên tục đợt 10 ngày.

Chữa gầy yếu sụt cân, lạnh tay chân, đại tiểu tiện xuất huyết: Bài thuốc: Tửu đôn mạn như: rượu nhạt (hoàng tửu) 500ml, lươn (mạn ngư) 500g. Lươn làm sạch bỏ ruột, cho trong nồi, cho rượu, muối và nước lượng thích hợp. Đun nhỏ lửa cho chín nhừ, ăn với chút tương giấm.

Chữa trẻ bị cam tích: Bài thuốc: Lươn nấu kê nội kim: thịt lươn 50g, kê nội kim 10g, thêm nước, mắm, muối vừa đủ. Nấu chín nhừ. Ngày ăn 1 – 2 lần, ăn trong 5 – 7 ngày.

Có thể thấy, lươn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến ra nhiều món ngon từ lươn. Qua bài viết này, chúc mọi người tìm được món ưng ý nhất để có thể thực hành nấu cho gia đình thưởng thức.


【#2】Các Món Ngon Làm Từ Thịt Lươn Đổi Vị Cho Cuối Tuần

1. Cháo lươn nấu khoai môn – Các món ngon làm từ thịt lươn

– 1 con lươn lớn độ 800 gr

– 500 khoai môn cao còn bẹ

– Hành lá 50 gr

– Ngò gai 50 gr

– Ngò om 50 gr

– Ớt xay, 2 muỗng canh hành tím

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt

Cách làm cháo lươn nấu khoai môn

Bước1: Sơ chế nguyên liệu

-Lươn mua về cho vào nồi cùng với 1 nắm muối, đậy nắp kín để lươn quấy cho hết nhớt. Làm sạch lươn, róc bỏ xương lấy để riêng, cắt khúc. Sau đó, ướp lươn với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tím băm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

– Hành lá, ngò gai, ngò om rửa sạch, cắt nhỏ.

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, gọt khaoi môn để phần củ 4cm để riêng, phền bẹ tước sạch vỏ, cắt khoảng 5cm xếp ra đĩa chung với ngò gai, chanh ớt.

– Gạo thơm vo sạch, vớt ra để ráo.

– Phi hành tím cho thơm, rồi cho ớt băm và xào sơ, trút ra chén để riêng.

Bước 2; Thực hiện

-Đặt chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm cho lươn đã ướp vào, xào chín.

– Đặt lên bếp khoảng 2 lít nước, cho xương lươn vào nấu lấy nước ngọt.

– Tiếp theo cho gạo vào nồi khác cùng với 700ml nước, nấu sôi nhỏ lửa cho hạt gạo mềm, cháo thật nhừ.

– Lọc nước hầm xương, đổ chung vào nồi cháo, tiếp theo cho khoai môn vào nồi cháo nấu mềm., nêm vào cháo muối, tiêu, đường, bột ngọt, củ hành tím thái mỏng.

– Khi cháo chín nhừ cho thịt lươn đã xào vào, đảo đều, nấu thêm 2 phút cho cháo chín hẳn, nêm thêm thìa nước mắm tắt bếp nhắc xuống.

Bước 3: Trình bày

-Múc cháo ra tô, rắc hành lá, tiêu, cho ớt xay vào. Dọn chung với chén nước mắm ớt.

– Khi ăn múc lươn ra đĩa, ăn tới đâu nhúng bẹ môn, rau om, ngò gai tới đó.

-800g lươn (chọn loại lươn sống sẽ tươi và ngon hơn)

– 300g dừa khô nạo sẵn

– 100g chén tương hột

– 2 muỗng bộp súp ca ri

– 100g đậu phộng

– 5 tép sả

– 5 cọng rau om, ngò

– 3 tép hành lá

– 50g lá lốt

– Các loại gia vị khác: tiêu, muối, đường, bột ngọt, 4 củ hành, 4 tép tỏi, ớt cay chín, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm món lươn um nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món lươn um nước dừa

-Lươn đem ngâm với tro hoặc cát rồi chà thật sạch cho ra hết nước nhớt. Sau đó làm sạch, bỏ ruột rồi cắt khúc ngắn 4 – 5cm hoặc để nguyên con tùy bạn. Sau đó đem ngâm với chút muối rồi rửa lại sạch lần nữa, khi lươn sạch.

– Bạn tiến hành ướp lương theo công thức: 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ hành tỏi băm nhỏ bóp nhẹ để trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho lươn ngấm gia vị.

– Dừa cho nước ấm vào vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt dừa

– Tương hột bạn đem băm nhuyễn.

– Sả đập dập rồi băm thật nhuyễn.

– Rau om, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

– Lá lốt đem ngâm với chút muối, rửa sạch để ráo rồi cắt nhuyễn.

– Đậu phộng rang vàng cho giòn, bỏ vỏ rồi giã nhỏ vừa phải.

– Tỏi với củ hành bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món lươn um nước dừa

-Đầu tiên bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp cho vào 4 muỗng súp dầu ăn, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi vàng cho lươn vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 3: Trình bày

3. Lẩu lươn – Các món ngon làm từ thịt lươn

Nguyên liệu

-300 g xương heo

– 1 con lươn

– 1 cây bạc hà

– 200g cà chua

– ½ trái thơm chín

– 300g bắp chuối bào

– 1kg bún sợi to

– Giá sống, rau om, ngò gai, ớt

– Hành tỏi băm

– 2 muỗng sả băm

– Gia vị bao gồm: tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm lẩu lươn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Lươn làm cho sạch nhớt, cuốn tròn con lươn lại dùng dây cột chặt. Ướp vào lươn một chút tiêu, nước mắm, hành tỏi băm nhuyễn, để lươn trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

– Xường rửa sạch, bắc nồi lên bếp cho vào 2 lít nước để lửa nhỏ, mở vung nêm vào nồi nước muối, hành tím đập dập nướng vàng, thường xuyên hớt bọt cho đến khi xương lươn ra hết nước ngọt, nấu trong vòng khoảng 1 giờ.

– Me cho vào chén dằm nát, lược lấy cơm me.

– Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, thái thành những lát mỏng độ 0,5cm.

– Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống thái như bạc hà.

– Cà chua rửa sạch thái múi cau. Thơm bỏ mắt thái lát mỏng khoảng 0,3cm.

– Bắp chuối ngâm nước có pha chút giấm cho bắp chuối trắng, gần nấu vớt ra vắt ráo.

– Giá ngắt rể rửa sạch. Rau om, ngò gai rửa sạch thái nhỏ. ớt thái lát mỏng.

Bước 2: Thực hiện

-Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo chiên lươn đều hết các mặt, cho vừa thơm và thịt săn lại là được. Vớt lươn ra để ráo dầu.

– Đặt nước dùng lên bếp, nêm nếm vừa ăn. Lược bỏ xương cho me và đường vào nồi, nêm sao vừa chua ngọt là được.

– Thả lươn vào nồi nước dùng, luộc chín, thường xuyên vớt bọt cho nước tron.

– Dầu ăn phi vàng với hành, tỏi, sả.

– Xếp lần lượt các nguyên liệu trên cùng là lươn, rồi rải rau om, ngò gai, ớt thát lát. Rưới mỡ hành, sả lên mặt. Chế nước lèo và nồi lẩu, đập nắp cho nước sôi trở lại.

Bước 3; Trình bày

4.Gỏi lươn bắp chuối – Các món ngon làm từ thịt lươn

Nguyên liệu

-Lươn 300 gr

– Bắp chuối 500 gr

– Chanh 1 trái

– Rau kinh giới 2 nhánh

– Giá đỗ 150 gr

– Ngò rí 4 nhánh

– Ớt 1 trái

– Dầu ăn 100 ml

– Bột năng 2 muỗng canh

– Giấm 2 muỗng canh

-Đường trắng 1 muỗng canh

– Nước mắm 1/2 muỗng canh

– Nước cốt chanh 1 muỗng canh

– Phèn chua.

Cách làm gỏi lươn bắp chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lươn sát muối, rửa sạch với giấm và nước rồi cho lươn vào nồi chần chín.

– Rau kinh giới lấy lá rửa sạch. Ngò rí và giá đỗ rửa sạch. Cắt nhỏ rau kinh giới và ngò rí. Ớt cắt sợi chỉ.

– Bắp chuối bóc chỗ vỏ già, cắt nhỏ rồi ngâm ngay vào nước lọc pha với 1 chút phèn chua để không bị thâm.

Bước 2: Thực hiện

– Lươn chín thì gỡ lấy thịt rồi lăn qua bột năng.

– Đun sôi 100ml dầu ăn rồi cho lươn đã lăn bột vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

– Trộn đều bắp chuối với lươn, giá đỗ, rau và ớt. Thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, trộn đều lên.

Bước 3: Trình bày

MÓN ĂN


【#3】Nấu Ăn Ở Nhà: Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Đông

Cách làm thịt kho hột vịt đậm đà ngon cơm ngày đông:

Cách làm thịt kho hột vịt đậm đà ngon cơm ngày đông: Thịt kho hột vịt hay còn tên khác là thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt nhưng bí quyết để có món ăn ngon đúng vị lại là cả một nghệ thuật đấy! Từ khóa tìm kiếm:cách làm thịt kho hột vịtcông thức thịt kho hột vịthướng…dạy học nấu ăn ngon The post Cách làm thịt kho hột vịt đậm đà ngon cơm ngày đông appeared first on Sổ tay nấu ăn.

Thịt kho hột vịt hay còn tên khác là thịt kho tàu là món ăn rất gần gũi trong bữa cơm của gia đình Việt nhưng bí quyết để có món thức ăn ngon đúng vị lại là cả một nghệ thuật đấy!

Cách làm thịt kho hột vịt mặn mà ngon cơm ngày đông

Bởi Ms. Ăn uống,

20/12/2017

Nguyên liệu:

  • Thịt heo: 500g –
  • Trứng vịt: 4-5 trái –
  • Nước dừa tươi: 400ml –
  • Hành tím, nước màu dừa –
  • Muối, đường, nước mắm –

Hướng dẫn:

Bước 1: Để làm món thịt kho này bạn có thể sử dụng thịt đùi hoặc thịt ba chỉ. Thịt cắt miếng cỡ 4-5 cm. Đối với món thịt này bạn phải xắt miếng lớn, to gấp 3-4 lần so với thịt kho bình thường. Sau khi thái bóp với 1 thìa muối hạt, sau đó rửa lại thật sạch.

Bước 2: Để món thịt kho ngon, thịt được ướp với 1/2 thìa đường rồi đem phơi nắng hoặc để nơi thoáng mát ít nhất 2-3h. Đây cũng là bước quan trọng đặc biệt để giúp món thịt kho của bạn ngon hơn.

Bước 3: Hành tím bóc vỏ,rửa cho sạch đập giập, vắt lấy nước cốt cho vô ướp cùng thịt, thêm chút muối, nước màu dừa để thêm khoảng 30-45 phút nữa.

Bước 4: Trứng vịtrửa cho sạch luộc chín, bóc vỏ.

Bước 5: Cho nước dừa tươi vào nồi, tiếp nối bỏ thịt vào kho. Nước sôi hớt hết bọt chan nước trong. Sau đó kho nhỏ tuổi cho cho đến khi thịt chín mềm. Khi thịt gần được cho trứng vào kho tiếp khoảng 15 phút, nêm 1 thìa nước mắm cho thơm là được.

Chú ý nước dừa tươi phải cao hơn mặt thịt, nếu nước cạn thì bổ sung thêm nước để kho và món thịt kho này không kho cạn mà vẫn còn chút nước.

Những miếng thịt thơm mềm, béo ngậy, Color ấm áp đưa về ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới.

Từ khóa tìm kiếm:

  • hướng dẫn thịt kho hột vịt
  • cách làm thịt kho hột vịt
  • công thức thịt kho hột vịt
  • c kho
  • trung kho hot vit
  • cach nau thit kho hot vit
  • cach nau monn ca kho to
  • cach nau mon kho don gian
  • cach lam luong kho xa ot cuc ngon
  • cach kho man ngon
  • CACH DAY NAU CAC MON KHO
  • cach che bien mon dau muc kho
  • cac mon xao ngon an voi com trang

The post Cách làm thịt kho hột vịt đậm đà ngon cơm ngày đông appeared first on Sổ tay nấu ăn.


【#4】Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo

Cách nấu các món cháo ngon cho bé trên 1 tuổi tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế, đòi hỏi phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đa dạng, khoa học hơn so với độ tuổi trước đó rất nhiều. Mẹ hiểu về dinh dưỡng và nắm trong tay những bí quyết nấu cháo thơm, ngon cho bé, sẽ giúp con tăng cân nhanh chóng, khỏe mạnh.

Bí quyết nấu cháo ăn dặm cho bé trên 1 tuổi

Gạo, nước và thời gian nấu cháo là 3 yếu tố cấu thành một nồi cháo ngon. Mẹ có thể sử dụng nước hầm gà hoặc đơn giản chỉ là nước dashi rau củ để nấu cháo cũng đã tăng vị đậm đà cho cháo rồi.

Để cháo sánh thì mẹ nên cho vào 1 chút gạo nếp. Gạo nếp sẽ luôn giúp cháo sánh và thơm.

Mẹo hay để nấu cháo nhanh nhừ: nồi nấu sôi thì hạ lửa, để cháo sôi lăn tăn lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi. 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi rồi hạ lửa và quấy nhẹ tay liên tục. Quấy đều gạo sẽ ra nhựa, đặc, sánh và không bị vữa.

Lúc vội mẹ có thể dùng cơm nát để nấu cháo, vừa tiện vừa nhanh. Để nấu cơm nát cũng cực dễ. Bạn chỉ cần vo gạo, trút vào bát con, thêm nước rồi để bát vào nồi cơm điện, cơm cả nhà chín là cơm nát cũng hoàn thành.

Các món cháo ngon cho bé trên 1 tuổi

1. Nấu cháo lươn rau củ

Nguyên liệu:

  • Lươn 1 khúc vừa đủ lượng ăn cho bé
  • Gạo nếp, gạo tẻ, quinoa (ngâm qua đêm)
  • Cà rốt, lơ xanh
  • Hành tăm, bột nghệ

Cách làm:

  • Cà rốt thái hạt lựu. Cho tất cả các nguyên liệu lươn, gạo nếp, gạo tẻ, quinoa vào nồi áp suất. Hầm nhừ.
  • Lơ xanh luộc chín ở ngoài (Vì lơ xanh nhanh chín và nếu cho vào nồi hầm sẽ quá nhũn).
  • Đợi các nguyên liệu chín nhừ thì vớt lươn, lột da, gỡ xương va ướp thịt với xíu bột nghệ. Phi thơm hành tăm, đảo lươn vào xào.
  • Thêm lơ xanh vào nồi cháo, quấy đều. Múc ra bát và xúc lươn lên trên là xong.

2. Cháo lươn cà rốt

Chuẩn bị: 25g gạo tẻ, 10g thịt lợn, 20g cà rốt, 1 con lươn loại vừa còn sống.

Cách làm: Sơ chế lươn, sau đó cho vào hấp hoặc luộc chín, lấy phần thịt, bằm nhỏ. Sau khi gạo tẻ chín mềm cùng cà rốt (thái nhỏ) thì cho lươn vào nấu tiếp. Khi cháo chín, nêm ít hạt nêm cho bé rồi đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, để nguội khoảng 2 phút rồi cho trẻ ăn.

3. Cháo thịt gà nấu bí đỏ

Thịt gà và bí đỏ đều có tính ấm, nên khi kết hợp với nhau sẽ giúp cơ thể lưu thông khí huyết, trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ tốt hơn.

Chuẩn bị: 50g thịt gà, 50g bí đỏ, 80g gạo tẻ

Cách làm: Thịt gà bỏ xương, băm nhỏ. Bí đỏ hấp và tán sao cho nhuyễn. Gạo tẻ sơ chế, đun chín nhừ, sau đó cho bí đỏ và thịt gà ninh khoảng 10 phút. Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý, cho trẻ ăn khi cháo còn ấm giúp trẻ ăn ngon hơn và hương vị cháo cũng không bị mất đi.

4. Cháo thịt/xương nấu cùng đậu cô ve

Nguyên liệu: gạo tẻ 25g, đậu 30g, thịt 20g

Cách làm: Thịt heo và đậu xay nhuyễn. Đối với xương thì ninh lấy nước dùng để nấu cùng gạo. Sau khi gạo được nấu thành cháo trắng đặc, cho thịt heo và đậu xay nhuyễn vào nấu khoảng 2 phút, nêm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

5. Cháo cua

Chuẩn bị: bột gạo 20g, bột bông cải 20g, bột năng 5g, cua.

Cách làm: Cua luộc chín, lấy thịt, xay nhuyễn. Sau đó hòa cua với ít nước cho tan đều. Cho nước và bột năng vào nấu chín, tiếp tục cho bột gạo, cua vào đảo đều khoảng 2 phút. Thấy cháo chín mịn, cua tan trong cháo thì nêm gia vị và tắt bếp.

Mẹ nên cho trẻ thưởng thức món cháo dinh dưỡng này khi còn ấm để cháo không bị tanh và mất đi hương vị.

6. Cháo tôm cải thảo hoặc cải xanh

Mẹ có thể biến tấu cháo dinh dưỡng với cháo tôm nấu cùng cải thảo hoặc cải xanh. Hai loại cải này đều thích hợp cho việc nấu cùng tôm. Món cháo này thích hợp với những trẻ đang bị rôm sẩy, nóng trong người.

Chuẩn bị: Gạo tẻ 25g, tôm 2 con lớn, 1 bẹ cải thảo hoặc 10g cải xanh.

Cách làm:

Gạo vo sạch, nấu thành nồi cháo trắng đặc. Tôm luộc chín, bóc vỏ, lấy thịt đem giã nhỏ. Sau đó, cho tôm xào sơ qua cùng hành tím.

Cải thảo hoặc cải xanh băm nhỏ, cho xào cùng tôm. Cháo trắng chín, cho hỗn hợp tôm và rau vào đảo đều trong 2 phút, nêm gia vị rồi tắt bếp.

7. Cháo thịt bò

Thịt bò có thể kết hợp với cà rốt, khoai tây để nấu thành món cháo dinh dưỡng cho trẻ.

Chuẩn bị: cà rốt hoặc khoai tây 30g, thịt bò, gạo tẻ.

Cách làm: Gạo tẻ nấu thành cháo trắng đặc, chín mềm. Thịt bò xay nhuyễn. Cà rốt luộc chín và tán nhuyễn. Sau khi cháo trắng chín, cho thịt bò vào nấu 1 phút. Nêm gia vị và cho cà rốt vào, tắt bếp.

Cháo thịt bò rau củ không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho trẻ.

8. Cháo ếch rau mồng tơi

Chuẩn bị: Ếch loại vừa, gạo tẻ, rau mồng tơi.

Cách làm:

Sơ chế ếch, lấy phần thịt băm nhỏ, sau đó xào qua với hành phi cho thơm. Rau mồng tơi thái chỉ. Gạo cho vào nấu thành cháo trắng đặc.

Khi thấy cháo chín mịn, cho rau vào nấu nhừ. Sau khi rau chín, cho thịt ếch vào, nêm gia vị, tắt bếp. Mẹ nhớ nấu rau mồng tơi kỹ để trẻ ăn không bị đau bụng.

9. Cháo cá lóc khoai tây, gợi ý các món cháo ngon cho bé trên 1 tuổi

Mẹ có thể chế biến món cháo cá lóc kếp hợp với củ khoai tây.

Chuẩn bị: cá lóc 30g, bột gạo 20g, khoai tây 10g.

Cách làm: Cá lóc làm sạch, luộc chín lấy thịt. Khoai tây luộc chín, xay hoặc tán nhuyễn. Sau đó cho hỗn hộp cá, rau củ nấu chín, cho bột gạo vào từ từ, khuấy đều cho mịn. Nêm gia vị vừa đủ, cháo chín tới thì tắt bếp.

10. Cháo thịt heo nấu cùng rau ngót

Chuẩn bị: Gạo tẻ, thịt nạc 30g, rau ngót 30g.

Cách làm:

Gạo vo sạch, bắc lên bếp đun tới khi thành cháo trắng đặc. Thịt heo sơ chế, băm nhỏ. Rau ngọt vò nát, xắt nhuyễn hoặc cho xay nhuyễn. Hành đập nhỏ, phi thơm, trút thịt heo vào xào sơ, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Thịt chín tới, mẹ đổ thịt vào nồi cháo, đảo đều tới khi thịt chín thì cho rau ngót đã xay vào nấu tiếp. Để lửa liu riu trong vòng 5 phút, khi thấy cháo, thịt, rau đều chín, quyện đều thành màu xanh nhạt thì mẹ nêm gia vị lần cuối, trộn một ít thìa café dầu ăn dành riêng cho trẻ, tắt bếp.

Mẹ nhớ rau ngót phải nấu chín để tránh bị sống, có mùi hăng, trẻ ăn sẽ không ngon miệng.

11. Cháo thịt heo/ sườn heo nấu cùng đậu Hà Lan

Chuẩn bị: 30g gạo tẻ, thịt heo 30g hoặc sườn heo 100g, đậu Hà Lan 10g.

Cách làm:

Gạo tẻ nấu chín thành cháo trắng (Nếu nấu bằng sườn heo thì ninh sườn cho tới khi nhừ, lấy nước nấu cùng gạo thành cháo). Đậu Hà Lan sơ chế, cho vào nồi, đổ ngập nước, nấu chín mềm. Sau khi đậu chín, mẹ nghiền nát đậu bằng tay.

Hành đập dập, phi thơm, trút thịt heo đã băm sẵn vào xào sơ qua, nêm gia vị vừa đủ. Thịt heo chín tới, cho vào cháo trắng đảo đều. Khoảng 1 phút sao, cho tiếp đậu Hà Lan vào. Nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

Đối với sườn heo, sau khi ninh nhừ lấy nước nấu cháo, mẹ gỡ phần thịt, xé nhỏ và cho vào cháo.

12. Cháo thịt bò nấu cà rốt, phô mai

Thịt bò giàu dinh dưỡng, kế hợp cùng cà rốt và phô mai sẽ mang lại hương vị béo, thơm ngon, kích thích vị giác của trẻ.

Chuẩn bị: Thịt bò 30g (thịt bò thăn), cà rốt 30g, phô mai 1-2 miếng nhỏ.

Cách làm:

Thịt bò sơ chế, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cà rốt cắt hạt lựu. Hành trắng đập dập, phi thơm, trút thịt bò xào sơ qua, nêm gia vị, tắt bếp. Gạo trắng nấu thành cháo trắng đặc, sau đó cho thêm cà rốt vào nấu nhừ khoảng 5-7 phút.

Khi cháo trắng cà rốt sánh, mịn, mẹ cho thịt bò vào, đảo đều, nêm gia vị, tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho phô mai vào đánh tan, để cháo bớt nóng thì cho trẻ ăn.

Mẹ nhớ không nên nấu thịt bò quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ khiến thịt dai. Đối với những bé không thích ăn cháo có vị béo thì mẹ không nên cho phô mai.

13. Cháo tôm súp lơ

Chuẩn bị: gạo tẻ 30g, tôm 5-7 con loại lớn, 1 nhánh súp lơ nhỏ, dầu ăn cho trẻ hoặc 1,2 miếng phô mai.

Cách làm:

Gạo tẻ nấu thành cháo trắng đặc mịn. Tôm sơ chế, bỏ vỏ và chỉ đen ở lưng, cắt hạt lựu. Ướp tôm với chút gia vị, dầu ăn, hành giã nhỏ. Súp lơ xanh trần qua nước sôi, thái miếng nhỏ, sau đó cho vào cháo nấu chín.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho tôm xào sơ qua, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Sau đó trút tôm vào nồi cháo trắng, đảo đều tay cho tôm, cháo, súp lơ hòa quyện. Khi thấy cháo chín tới, sánh mịn thì tắt bếp.

Múc cháo ra bát, cho phô mai vào đánh tan hoặc thêm chút dầu ăn dành cho trẻ.

14. Cháo cua cùng bí đỏ

Bí đỏ không chỉ kết hợp với thịt heo, bò mà còn rất thích hợp khi kế hợp cùng cua.

Chuẩn bị: gạo tẻ 30g, cua, bí đỏ 30g.

Cách làm:

Gạo tẻ nấu chín thành cháo trắng đặc, loãng tùy theo sở thích của trẻ. Sau đó cho bí đỏ cắt hạt lưu vào nấu chín. Thịt cua hấp chín, lấy thịt.

Phi thơm hành, trút cua vào xào nhanh tay, nêm gia vị tắt bếp. Cho cua đã xào vào nồi cháo, đảo đều, nêm gia vị lần cuối, tắt bếp. Mẹ có thể cho thêm dầu ăn hoặc phô mai sau khi đã múc cháo nóng ra bát.

15. Cháo trứng, đậu hũ non

Chuẩn bị: Gạo 30g, trứng gà 1 quả, đậu hũ một miếng nhỏ.

Cách làm:

Gạo tẻ nấu thành cháo trắng hơi đặc. Trứng và đậu trộn đều, đánh nhuyễn. Khi cháo sôi, cho hỗn hộp trứng đậu vào nồi cháo, đảo nhanh, nêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.

Mẹ có thể rắc thêm chút ngò nếu trẻ ăn được để tăng thêm hương vị. Với cháo này, mẹ cũng nhớ cho trẻ ăn nóng để cháo không bị dậy mùi tanh của trứng khi nguội.

16. Cháo trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo rất giàu dinh dưỡng, khi nấu lên có vị thơm đặc biệt, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của trẻ.

Chuẩn bị: gạo tẻ 30g, trứng gà 1 quả, ½ lòng đen hột vịt bắc thảo.

Cách làm:

Gạo tẻ nấu thành cháo hơi đặc, mịn. Đánh đều trứng trong bát cùng với lòng đen trứng bắc thảo. Lòng đen sẽ còn cợn lại một chút, khi cho vào cháo sẽ tan hết.

Khi nồi cháo sôi, trút hỗn hợp trứng gà và trứng bắc thảo vào, đảo đều tay, nêm gia vị vừa đủ, sau 2 phút tắt bếp. Mẹ có thể nêm thêm chút dầu ăn cho bé.

Với món ăn này, mẹ có thể xắt thêm ít lá tía tô cho trẻ ăn, có tác dụng giải cảm rất tốt.

17. Cháo gan

Chuẩn bị: Gạo tẻ 30g, gan heo miếng nhỏ, cà chua ½ quả.

Cách làm:

Gạo tẻ nấu thành cháo trắng loãng hoặc đặc tùy theo sở thích của bé. Gan băm nhuyễn, cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu. Đập dập hành trắng, phi thơm, cho gan vào xào (mẹ nhớ lựa gan còn tươi trong ngày, không chọn gan đã để qua đêm).

Khi gan dậy mùi, cho tiếp cà chua vào xào cho chín, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Khi thấy nồi cháo sôi thì cho gan, cà chua vào, đảo đều, nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

Với món ăn này, mẹ nhớ cho trẻ ăn khi còn nóng để cháo không dậy mùi tanh của gan khi nguội.

18. Thanh đạm cháo đậu hũ rau ngót

Nếu trẻ biếng ăn rau, mẹ có thể chế biến món cháo này để tăng cường chất xơ cho trẻ.

Chuẩn bị:

Gạo tẻ 30g, đậu hũ miếng nhỏ, rau ngót 30g.

Cách làm:

Gạo tẻ nấu chín thành cháo trắng đặc, mịn. Đậu hũ nghiền nát, rau ngót làm sạch, xay nhuyễn hoặc xắt nhỏ. Khi nồi cháo đang sôi, cho rau ngót vào nấu chín, nêm gia vị vừa đủ, tiếp tục trút hết đậu vào nồi cháo, đảo đều.

Mẹ lại nêm gia vị lần cuối và tắt bếp. Mẹ múc cháo ra bát và nêm thêm chút dầu ăn cho bé để cháo có vị ngậy thơm.

19. Cháo thịt gà nấm rơm

Chuẩn bị: gạo tẻ 30g, 1 đùi gà, nấm rơm 30g

Cách làm:

Đùi gà ninh nhừ lấy nước để nấu cháo. Gạo tẻ nấu với nước gà ninh thành cháo trắng đặc, mịn. Gà bỏ xương, xé nhỏ thịt. Nấm rơm làm sạch, thái chỉ hoặc xắt nhỏ.

Khi cháo sôi, mẹ cho nấm rơm vào đun đến khi chín, tiếp tục cho thịt gà vào ninh nhừ. Cháo chín, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Mẹ có thể cho thêm chút hành nếu trẻ ăn được gia vị.

Những lưu ý khi nấu cháo cho trẻ nhỏ trên 1 tuổi

Trước khi thực hiện cách nấu cháo cho bé 1 tuổi trở lên, mẹ lưu ý không nên xay nhuyễn cháo và đồ ăn cho bé. Khi trẻ dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, bé cần được mẹ cho ăn những món ăn lỏng, nhuyễn.

Đến khi hơn 1 tuổi, bé đã có khả năng tiêu hóa khá tốt, kể cả các thực phẩm hải sản, nên mẹ không cần phải lo lắng nhiều. Lúc này, mẹ nên cho bé làm quen với các thực phẩm đặc hơn một chút để giúp bé tập nhai tốt hơn.

Cho bé ăn đồ ăn quá nhuyễn khi đã lớn sẽ làm bé trở nên thụ động, không chịu nhai, lâu dần, làm ảnh hưởng đến cách ăn uống của trẻ. Hoạt động nhai làm sản sinh ra một loại enzym tiêu hóa giúp bé ăn ngon hơn.

Vì vậy, khi nấu các món cháo ngon cho bé trên 1 tuổi, mẹ không cần nấu cháo quá nhuyễn, thức ăn cũng chỉ cần băm hoặc cắt nhỏ là được.

Do tính chất công việc, nên nhiều mẹ không có thời gian để quan tâm, chăm sóc con cái một cách chu đáo. Vì vậy, mẹ thường nấu một nồi cháo lớn để con ăn cả ngày. Điều này vô tình làm cho con ngán ăn và không hấp thu hết được các giá trị dinh dưỡng.

Khi nấu mẹ nêm ít gia vị, tốt nhất là gia vị cho bé ăn dặm để tốt cho sức khỏe trẻ

Mẹ chỉ nên nấu cháo trắng đủ ăn trong ngày – tùy theo độ tuổi của bé, còn đối với thực phẩm đi kèm với cháo cần được chế biến ngay lúc đó và cũng nên thay đổi trong ngày. Mẹ lưu ý chỉ nấu thức ăn cho con từ những thực phẩm tươi sống, không nên dùng đồ nấu sẵn, đồ ăn cũ hâm lại , hoặc đông lạnh, vì như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng cho bé.

Vào ngay Fanpage ca the Asianparent Vietnam để cùng tho lun và cp nht thông tin cùng các cha m khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!


【#5】★ Tìm Hiểu Giá Rượu Vang Đỏ Đà Lạt Trên Thị Trường Rượu Vang Hiện Nay

Tham khảo Giá rượu vang đỏ Đà Lạt

Chúng tôi ngoài những sản phẩm rượu nhập khẩu hiện nay một trong những loại rượu vang nhận được sự quan tâm nhất của khách hàng đó chính là vang đỏ Đà Lạt, bạn muốn biết cụ thể về Giá rượu vang đỏ Đà Lạt hãy đến shop rượu vang của chúng tôi để cùng tìm hiểu và đưa ra được quyết định chính xác nhất cho nhu cầu của mình.

Giá rượu vang đỏ Đà Lạt chính hãng

Bạn có thể biết được Giá rượu vang đỏ Đà Lạt một cách nhanh chóng với công nghệ hiện đại ngày nay, vang đỏ đà lạt có giá thành khá rẻ và được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống của người Việt, với chai rượu mang hương vị nhẹ nhàng của trái cây chín mọng bạn sẽ thấy bữa ăn thêm thú vị hơn rất nhiều, hơn thế rượu vang rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng theo đúng hướng dẫn mỗi ngày.

Rượu vang đỏ Đà Lạt là loại rượu duy nhất ở việt nam xuất khẩu đi nước ngoài. Rượu vang đà lạt đỏ có giá thành rất thấp nên rượu rất phù hợp với rất nhiều các tầng lớp, nhiều người khác nhau. Giá chỉ trên dưới 100 ngàn là quý khách đã có cho mình chai rượu vang đà lạt đỏ. Chất lượng và hấp dẫn này. Là loại rượu vang truyền thống ở đà lạt. Được làm chủ yếu từ trái cây trên công nghệ sản xuất rượu vang truyền thống từ công nghệ châu âu. Hương vị của rượu vang đỏ là: Mùi thơm mạnh giống như Quả đỏ và Mứt quả.

Vị mềm mượt rất dễ uống với nhiều người. Rượu vang đà lạt đỏ được sử dụng để dùng vào những bữa ăn gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè. Hoặc dùng là món mở màn đầu tư để khai vị chuẩn bị các món ăn khác. Rất thích hợp uống khi ăn các loại thịt đỏ. Một loại vang đỏ khác đó chính là vang expord đỏ, rượu vang có màu đỏ đậm, hương vị mạnh của các loại quả mọng đỏ và mứt quả. Vị vang chua chát đầm đà, cân bằng và dễ uống.

Bạn thấy đây Giá rượu vang đỏ Đà Lạt rất thấp không mắc như các loại rượu vang khác được nhập khẩu vào nước ta hiện nay, hãy tin dùng hàng Việt Nam bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ trong hương vị mà mình nếm thử, hãy lựa chọn rượu vang phù hợp cho mình tại shop rượu của chúng tôi tại website, bạn sẽ có sản phẩm như mình mong muốn và món quà hoàn hảo nhất sẽ dành cho bạn!

Tags: Giá rượu vang đỏ Đà Lạt, gia ruou vang do da lat

~~~

Shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ quận Phú Nhuận TP.HCM

Rượu vang là thức uống yêu thích của đông đảo người  dân thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy mà thị trường rượu vang ở thành phố Hồ Chí Minh luôn sôi động và phát triển mạnh mẽ ở những năm gần đây. Có rất nhiều những shop rượu vang đã được mở ra phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Để bạn có thể dễ dàng tìm được một shop rượu vang uy tín, phù hợp với yêu cầu của bạn bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ ở quận Phú Nhuận TP.HCM.

Rượu vang ngon ngoại nhập shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ ở quận Phú Nhuận TP.HCM

Nằm trên con đường Phan Xích Long số nhà 280 thuộc phường 7, quận Phú Nhuận, Clearfreshonic.com đây là shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ đáng tin cậy ở quận Phú Nhuận, Clearfreshonic.com Ban có thể tới cửa hàng để thăm quan và chọn mua các sản phẩm rượu vang ở đó.

Đây là shop rượu vang có đầy đủ các loại rượu vang có nguồn gốc khác nhau từ nhiều vùng miền và quốc gia. Chúng ta có thể kể đến những cái tên tiêu biểu chuyên sản xuất và xuất khẩu vang như: Pháp. Mỹ, Chile, Ý,…đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn về các thương hiệu rượu vang từ hương vị, màu sắc, đến nguồn gốc. Để chọn được loại rượu vang ưng ý bạn hãy đến shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ này ở quận Tân Phú TP.HCM để chọn mua tất cả những mặt hàng rượu vang ở đây đều có thể đáp ứng cho bạn những yêu cầu về chất lượng rượu vang tốt nhất.

Shop rượu vang giả giá sỉ – Rượu vang ngoại

Rượu vang ngoại là shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ ở quận Phú Nhuận TP.HCM thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Shop nằm ở số 128 Trần Khắc Chân, Phường 9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh. Đây là nhà phân phối và cung cấp các loại rượu vang ngoại nhập khẩu chính hãng ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Một địa chỉ mua rượu vang đáng tin cậy cho bạn để bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm mình yêu thích từ chất lượng đến hương vị giá cả của rượu vang ở Shop rượu vang ngoại đều đáp ứng đầy đủ được những yêu cầu của cả những người mua vang khó tính nhất.

Đây là một trong những địa chỉ shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ đáng tin cậy ở quận Phú Nhuận Clearfreshonic.com Khi mua rượu vang tại đây bạn chắc chắn sẽ có những ấn tượng khó quên về chất lượng của sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của nhân viên ở đây.

Trên đây là hai shop rượu vang được rất nhiều người yêu vang trong quận Phú Nhuận tin tưởng và chọn để mua vang. Mong rằng một số gợi ý về shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ ở quận Phú Nhuận TP.HCM sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tìm địa điểm mua rượu vang uy tín ở Clearfreshonic.com nói chung và quận Phú Nhuận nói riêng.


Bạn đang xem chủ đề Các Món Ngon Từ Thịt Lươn trên website Clearfreshonic.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!