Mon Ngon Cho Be 18 Thang Tuoi

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Mon Ngon Cho Be 18 Thang Tuoi xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Clearfreshonic.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Mon Ngon Cho Be 18 Thang Tuoi để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 13.068 lượt xem.

Có 5 tin bài trong chủ đề【Mon Ngon Cho Be 18 Thang Tuoi】

【#1】Món Ngon Nhật Bản Dễ Làm

– 250 – 300g thịt đùi gà

– ½ củ hành tây (khoảng 150g)

– 3 quả trứng

– 150ml nước

– 35 – 40ml xì dầu

– 1,5 thìa đường

Thực hiện:

Bước 1:

Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Hành tây thái múi cau dày chừng 1cm.

Bước 3:

Trộn nước, mirin, xì dầu, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi.

Bước 4:

Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước dùng, đậy vung lại và đun lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn mở vung, đun cho nước cạn còn một nửa.

Khi thịt chín, bạn có thể cho thêm rau 3 lá (một loại rau thơm của Nhật tên là Mitsuba) nếu có.

Bước 5:

Trong một bát nhỏ, bạn đánh trứng nhẹ tay đủ để trứng tan chứ không đánh nổi bọt.

Bước 6:

Từ từ đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm một chút cho trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, đậy vung lại hấp khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn. Lưu ý không đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trong đó trứng có vai trò liên kết, giúp các nguyên liệu bám lẫn nhau.

Bước 7:

Lấy cơm nóng ra bát tô, múc từng muôi thịt dàn đều lên trên cơm, có thể rắc thêm Shichimi (một loại gia vị của Nhật) và trang trí thêm bằng lá Mitsuba (hoặc rau mùi).

Người Nhật gọi món này là Oyakodon, trong đó “Oya” có nghĩa là “bố mẹ”, “ko” có nghĩa là “con”, còn “don” là tên gọi chung của các món mà xếp thức ăn lên trên cơm như thế này, vì vậy mình thường gọi món này là “cơm mẹ con”, mẹ ở đây là gà, còn con là trứng gà. Lần đầu mình ăn vì tò mò cái tên nhưng không ngờ ăn vào thấy ngon và hợp khẩu vị quá nên vẫn thường xuyên gọi món này mỗi khi vào quán Nhật.

Salad khoai tây kiểu Nhật Khác với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ bạn vẫn thường thấy, salad khoai tây kiểu Nhật có vị mềm mượt vô cùng hấp dẫn mà đã thử một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên!

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây cỡ vừa

– 1 quả trứng

– 1/2 củ cà rốt

– 1 bát nhỏ ngô ngọt

– 1/2 quả dưa chuột

– 2 miếng thịt thăn heo muối

– 180g sốt mayonnaise

– Tiêu, muối vừa nêm.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành những miếng đều nhau, ngâm nước muối một lúc.

Để khoai trở lại bếp một lúc cho nước bốc hơi hết, khoai tây trở nên khô ráo.

Dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc muỗng gỗ, nghiền khoai cho tơi ra.

Dưa chuột thái miếng mỏng vừa với kích cỡ như khi bạn thái cà rốt.

Thịt thăn heo muối thái hạt lựu.

Ngô ngọt luộc sơ cho chín.

Cho dưa chuột, cà rốt, thịt heo và ngô ngọt vào tô đựng khoai tây bạn đã nghiền, rắc chút hạt tiêu rồi trộn đều lên.

Thêm mayonnaise và trứng luộc đã nghiền, trộn đều nhưng không trộn quá kỹ.

Salad khoai tây kiểu Nhật là một trong số những món Nhật được rất nhiều người yêu thích. Bạn tự hỏi vậy nó khác gì so với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ? Điểm khác biệt lớn nhất đó là cách xử lý khoai tây. Với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ, người ta không nghiền khoai mà chỉ cắt thành các miếng vuông nhỏ mà thôi. Chính khoai tây nghiền sẽ tạo cho bạn cảm giác về sự mềm mượt rất dễ chịu khi thưởng thức món salad này.

Omusoba – Mì xào cuộn trứng kiểu Nhật Omusoba, món ăn cực thích hợp cho ngày chuyển lạnh, rất phổ biến trong những “nhà hàng gia đình” và các quán bia izakaya ở Nhật Bản.

Đây là một món ăn đơn giản, có vị thơm ngon ngọt ngào và thường gợi cho bạn nhớ đến những gì thân thuộc trong một gia đình Nhật kinh điển.

Chế biến: ~ 30 phút

Khẩu phần cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

– 8 quả trứng

– 1 củ cà rốt thái nhỏ

– 1 củ hành băm nhuyễn

– 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn

– 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn

– 4 muỗng dầu trộn salad (dầu hạt nho, dầu cải)

– 2 muỗng xì dầu

– 1/2 muỗng dấm gạo

– 2 muỗng nước

– 1 muỗng rượu sake

– 1 thìa cà phê đường

– 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.

– 170g mỳ xào (mỳ Chow mein hoặc Ramen thì càng tốt)

– Sốt Tonkatsu

– Kewpie Mayonnaise (nếu muốn)

– Muối, tiêu

Cách làm:

Luộc mỳ chín tới, không bị nát (sau đó sẽ xào với rau trong chảo lớn), vớt ra, dội qua với nước lạnh và để ráo.

Chế biến các loại rau

Đăt chảo lớn lên bếp bật lửa to, cho 2 muỗng dầu, phi hành tỏi khoảng 2 phút. Cho rau vào xào đến khi các nguyên liệu chín mềm. (khoảng 8 phút)

Giảm lửa, cho thêm mỳ, nước, xì dầu, sake, dấm, đường và rong biển, đun vài phút.

Trong khi chờ mỳ và rau chín, lấy một chiếc chảo khác để làm ốp lết. Mỗi xuất ốp lết cần 2 quả trứng (đập vào bát, đánh đều). Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho trứng vào rán

Rán hết cho 4 xuất ăn và để lên đĩa

Chia mỳ xào thành 4 xuất đều nhau, xúc lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên, rưới xốt Tonkatsu, một ít kewpie mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức!

Vậy là đã hoàn thành món Omusoba – trứng ốp lết với mỳ xào rau.

Làm sushi Nhật Bản thật dễ

Làm sushi, ‘quốc hồn’ của xứ sở hoa anh đào không hề khó như bạn vẫn nghĩ!

– 1 gói rong biển (có bán trong các siêu thị)

– Rau cải xanh (hoặc bất cứ loại rau nào cho màu xanh)

Bước 1. Nấu cơm nếp. Món cơm nếp thơm, dẻo này sẽ có tác dụng kết dính các nguyên liệu. Sau khi cơm chín, xới cơm ra giá, để hơi nguội để dễ cuộn cơm

Bước 2. Thái cá hồi thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 3. Chuẩn bị cuốn sushi:

– Trải chiếu cuốn sushi ra bàn bếp. Đặt các nguyên liệu bên cạnh. Để một bát nước sạch bên cạnh để làm ướt tay trước khi cuốn.

Bước 4. Xào rau cải trên chảo. Vớt ra để ráo mỡ.

Bước 5. Trải cơm nếp đều lên trên lá rong biển, khéo léo xếp các cọng rau vào giữa cơm. Không xếp rau thừa ra hai đầu quá nhiều vì khi cuốn chặt tay, nguyên liệu sẽ bị rơi ra ngoài.

Bước 6. Đặt lá rong biển lên trên chiếu cuốn (bạn cũng có thể cuốn tay không, không cần chiếu). Cuốn thật chặt tay. Vừa cuốn vừa bóp đều để sushi đều, đẹp.

Bước 7. Khi đã cuốn xong, đợi vài phút rồi lấy dao sắc cắt cuốn rong biển thành từng miếng sushi dày khoảng 1,5 – 2 cm. Xếp sushi vào đĩa.

Bước 8. Xếp những miếng cá hồi lên trên mỗi miếng sushi. Nếu muốn, bạn có thể cho cá hồi vào trong cơm và cuốn chung như ở bước 5.


【#2】Các Món Cháo Ngon Cho Bé 9 Tháng Tuổi

Bé yêu của bạn đang bước vào giai đoạn chập chững? Bạn cảm thấy rất stress vì bé biếng ăn? Hẳn bạn cần xem lại thực đơn bạn chuẩn bị cho bé cưng mỗi ngày. Nếu thực đơn quá nghèo nàn, thiếu chất lại chế biến không hấp dẫn sẽ khiến bé lười ăn.

Thay vì phải gò ép con ăn những món ăn cũ, bạn hãy vào bếp thử trổ tài ngay với các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi ngay sau đây.

Các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi

Giai đoạn 9 tháng tuổi bé đã có nhiều sự thay đổi về nhu cầu dinh dưỡng. Đặc biệt bé đã biết bốc thức ăn và thích khám phá, hào hứng thử tất cả các món ăn. Vì vậy, mẹ nên chuẩn bị chu đáo thức ăn đa dạng cho bé. Nhất là các món ăn nhiều màu sắc và bắt mắt để kích thích bé.

Để chế biến ra các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi, mẹ cũng cần quan tâm đặc biệt đến nguyên tắc dinh dưỡng thiết yếu. Để vừa giúp bé ăn ngon miệng vừa giúp bổ sung đầy đủ chất cho bé phát triển khôn lớn.

Nguyên tắc khi chế biến cháo cho bé, mẹ cần đảm bảo bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất. Bao gồm: tinh bột, đạm, chất béo và vitamin. Trong đó, mẹ nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm sau:

  • Ngũ cốc: bột yến mạch, gạo, các loại đậu
  • Thực phẩm giàu chất đạm: thịt heo, thịt bò, gà, trứng, cá
  • Sữa và các sản phẩm từ sữa: sữa chua, pho mát
  • Rau củ: ưu tiên các loại rau thẫm màu và các loại củ như: khoai, cà rốt,…
  • Hoa quả: cam, quýt, chuối, đu đủ,…

Mách mẹ thực đơn các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi

Cháo củ cải thịt heo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cháo thịt gà khoai lang

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cháo cá quả rau cải xoong

Nguyên liệu cần có:

Cách chế biến:

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Làm sạch lươn rồi cho vào hấp chín, gỡ thịt, xé nhỏ.
  • Vò gạo sơ qua và cho vào nồi nấu cháo cùng cà rốt băm nấu đến khi chín nhừ.
  • Tiếp đến cho lươn vào nồi cháo đun thêm 510 phút khuấy đều tay rồi tắt bếp.
  • Để cháo nguội bớt chừng 23 phút rồi cho dầu ăn dặm vào, múc ra bát cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.
  • Cháo thịt bò xào chua ngọt
  • Cháo gà nấm hương
  • Cháo thịt chim bồ câu
  • Cháo cá thu rau xanh
  • Cháo tôm rau cải
  • Cháo cua cà rốt
  • Cháo yến mạch trái cây khô,…
  • Khi mẹ cho bé ăn nên cho bé ăn từ ít đến nhiều, không nóng vội.
  • Bé 9 tháng tuổi cần ăn 3 bữa cháo xay mỗi ngày. Cùng với đó là bổ sung thêm khoảng 500700ml sữa mẹ hoặc sữa công thức hàng ngày.
  • Mẹ nên cho bé ăn vào các khung giờ: 8h9h sáng, 13h-14h chiều, 18h-19h tối là tốt nhất.
  • Mỗi bữa ăn không nên kéo dài quá 30 phút.
  • Nên lựa chọn các loại thực phẩm sạch, tươi ngon để chế biến các món ăn.
  • Cho bé uống đủ nước mỗi ngày để tránh táo bón.
  • Giai đoạn này bé đã có thể cầm và cắt thức ăn trong miệng. Mẹ nên tạo cơ hội cho bé được trải nghiệm những thói quen thú vị này.

tags: Các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi, cháo ngon cho bé


【#3】Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng

Tóm tắt nội dung

  • 1 Những giá trị dinh dưỡng từ thịt cá lóc bạn nên biết
  • 2 12 Món cháo cá lóc ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi ngon bổ dưỡng nhất

    • 2.1 1, Cách nấu cháo cá lóc rau củ cho bé 6 tháng tuổi trở lên
    • 2.2 2, Cách nấu cháo cá lóc cho bé với đậu xanh 7 tháng tuổi ăn dặm
    • 2.3 3, Cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm cho bé 9 tháng tuổi ăn dặm
    • 2.4 4, Cháo cá lóc bí đỏ thơm ngon cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi
    • 2.5 5, Cháo cá lóc sốt cà chua bí đỏ rau cải cho bé ăn dặm bổ dưỡng nhất
    • 2.6 6, Cháo cá lóc dứa cà chua cho bé 11 tháng tuổi ăn dặm
    • 2.7 7, Cháo cá lóc hấp bắp cải bổ dưỡng cho bé ăn dặm ngon nhất
    • 2.8 8, Cháo cá lóc cải xoong giàu dưỡng chất cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm
    • 2.9 9, Cháo cá lóc rau dền giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm 9 tháng tuổi
    • 2.10 10, Cháo cá lóc rau mồng tơi ăn dặm cho bé từ 7 tháng đến 1 tuổi
    • 2.11 11, Cháo cá lóc khoai sọ rau chùm ngây cho bé ăn dặm từ 10 tháng tuổi
    • 2.12 12, Cháo cá lóc khoai lang bổ dưỡng cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm
    • 2.13 13, Cháo cá lóc susu ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất
  • 3 Một số vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm

Thời kỳ bé ăn dặm là một thời kỳ quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé. Tất nhiên, mẹ sẽ không khỏi lo lắng về khẩu phần của bé ăn như thế nào? Ăn gì để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, nấu sao cho ngon và hợp khẩu vị của bé và thay đổi thế nào để bé không chán. Vì vậy, mẹ có thể tham khảo 10 món cháo cá lóc cho bé ăn dặm dưới đấy.

Những giá trị dinh dưỡng từ thịt cá lóc bạn nên biết

Cá lóc là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư…) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Đặc biệt cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh khử gốc tự do “cơn sốt thực phẩm màu đen” hiện nay trên thế giới vì chúng có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư.

Cá lóc có vị ngọt, tính bình (có sách tính hàn), không độc. Có tác dụng khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ. Chữa phụ nữ huyết khô và sau các phẫu thuật phụ khoa ít sữa, bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi vì có tác dụng trừ đàm, bổ phế. Dùng để bồi bổ sau ốm dậy vì dễ hấp thu.

12 Món cháo cá lóc ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi ngon bổ dưỡng nhất

Nguyên liệu: Cá lóc, 1 củ cà rốt, 1 củ nấm rơm, 500g su hào, 100g gừng, tỏi, hành lá, ngò rí, gia vị nước mắm, bột nêm, muối, tiêu.

Cách nấu: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo: cá lóc làm sạch, lọc phi lê hai bên thân cá, cắt miếng vừa ăn, ướp chút muối, gừng cắt lát, để riêng. Mẹ vo sạch 1/2 chén gạo đổ chung vào 1 lít nước, cho phần xương và đầu cá vào, thêm vài lát gừng nhỏ, 1 chút muối vào chung. Sau đó, mẹ đặt nồi cháo lên bếp nấu lửa to, đến khi nước sôi hạ lửa nhỏ lâu lâu đảo tránh dính nồi. Cà rốt, su hào cắt hạt lựu, tỏi lột vỏ cắt đôi, khi hạt gạo bắt đầu mềm cho vào nấu chung. Khi hạt gạo rền, mẹ vớt phần xương cá ra ngoài. Sau đó, cho nấm rơm bổ đôi, thịt cá phi lê vào nấu chung khoảng 5p sau thì tắt bếp. Nêm nếm vừa ăn bằng nước mắm, bột nêm. Sau khi cháo chín, mẹ múc ra tô, thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ, tiêu lên trên mặt, cho bé ăn nóng. Các mẹ lưu ý khi nào ăn mới cho rau vào để rau không bị mềm mất ngon. Nếu sợ lẫn xương trong nồi cháo, mẹ có thể nấu riêng nước dùng từ phần xương cá lóc sau đó lọc lại, dùng nước đó nấu cháo cho bé.

2, Cách nấu cháo cá lóc cho bé với đậu xanh 7 tháng tuổi ăn dặm

Nguyên liệu: 1 chén nhỏ gạo, 1 con cá lóc khoảng 300g, 1 nắm nhỏ đậu xanh loại còn vỏ, hành, tỏi khô, gia vị nước mắm, hạt nêm.

Cách nấu: Đậu xanh đem ngâm nước một lúc cho mềm. Cá lóc đánh vẩy, làm sạch nhớt cá bằng cách chà cá với chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Sau đó lọc lấy phi lê cá thái miếng mỏng ướp với một chút nước mắm, hạt tiêu. Xương cá sau khi lọc đem luộc sơ qua rồi dã lấy khoảng 300ml nước. Cho gạo và đậu xanh vào ninh nhừ cùng với nước cá. Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho cá đã ướp vào xào chín nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi cháo chín múc ra bát rồi cho cá lên trên rắc lên một chút hành phi và ngò thái nhỏ, cho bé dùng nóng.

3, Cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm cho bé 9 tháng tuổi ăn dặm

Nguyên liệu: Cháo trắng, đậu xanh còn vỏ nấu nở bung, 10 tai nấm rơm, 100g cá lóc phi lê, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, ngò.

Cách làm: Nấm rơm ngâm muối rửa sạch cắt chân. Tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, nêm nếm, cho thêm nước và một chút gia vị rút vào nấm. Tiếp theo, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ. Cá phi lê lạng miếng mỏng, ướp hạt gia vị cho thấm, rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi đã phi thơm. Đổ cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, có thể cho hành phi, ngò trang trí.

4, Cháo cá lóc bí đỏ thơm ngon cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi

Nguyên liệu: 500g cá lóc hay còn gọi là cá quả, Cháo trữ đông, Cà chua, Bí đỏ, Hành khô.

Cách nấu: Cháo rã đông. Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã hoặc xay nhỏ sau đó rây lại bằng lưới. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. Phi thơm hành với cà chua cho đến khi cà chua nát thì cho phần thịt cá đã lọc vào xào săn. Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước để đánh tơi cá ra. Bắc nồi cháo lên, cho cá quả vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho bí đỏ vào quấy sau đó tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Nghiền nhuyễn bí đỏ.

5, Cháo cá lóc sốt cà chua bí đỏ rau cải cho bé ăn dặm bổ dưỡng nhất

Nguyên liệu: 500g Cá quả, Cháo trữ đông, 1 quả Cà chua, Rau cải vừa đủ, Bí đỏ cắt miếng vừa đủ.

Cách nấu: Cà chua, bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó thì băm nhỏ. Cháo rã đông. Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho bí đỏ vào luộc đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn. Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào xào, sau đó thì cho cà chua vào xào cùng đến khi cà chua được nhừ ra. Bắc nồi cháo lên, cho hỗn hợp cá xào cà chua vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ, rau cài vào quấy cùng. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu. Rau cải rửa sạch, cho vào trần qua với nước đun sôi để cháo không bị hăng. Hoặc các mẹ có thể không cần trần qua rau cũng được. Băm hoặc nghiền nhuyễn.

6, Cháo cá lóc dứa cà chua cho bé 11 tháng tuổi ăn dặm

Nguyên liệu: 500g Cá quả, Cháo trữ đông, 1 quả Cà chua, Dứa cắt miếng vừa đủ.

Cách nấu: Cháo rã đông. Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua, dứa rửa sạch, sau đó thì băm hoặc xay nhỏ. Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. Bắc nồi cháo lên, cho hỗn hợp trên vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp thì là vào. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu. Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước luộc khoai để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào xào, sau đó thì cho dứa, cà chua vào xào cùng. Thêm chút xíu nước để dứa và cà chua được nhừ hơn.

7, Cháo cá lóc hấp bắp cải bổ dưỡng cho bé ăn dặm ngon nhất

Nguyên liệu: Cháo đông, Bắp cải cắt miếng vừa đủ, Phomai (Loại nhỏ, viên), Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg.

Cách nấu: Rau bắp cải rửa sạch, cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhỏ rồi rây lại. Cháo 1 viên rã đông hâm nóng. Cho 1/2 viên phomai vào đảo đều lên. Nêm 5ml dầu oliu. Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nước luộc bắp cải vừa xong vào hâm nóng lại. Trộn đều với bắp cải nghiền. Bé mới làm quen với chất đạm nên đồ ăn tốt nhất là cá quả (Thuộc cá thịt trắng).

8, Cháo cá lóc cải xoong giàu dưỡng chất cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm

Nguyên liệu: 40g bột gạo hoặc gạo, 20g rau cải xong, 20g cá lóc, 5ml dầu ăn.

Cách làm: Cá luộc chín, gỡ xương, xay nhuyễn. Rau cải xoong thái nhỏ, vắt lấy nước. Cho bột vào nước cá nấu chín, đun lửa nhỏ, cháo chín thì cho cá, rau vào khuấy đều tay, nêm thêm gia vị. Đổ bột ra bát, nêm thêm dầu ăn.

9, Cháo cá lóc rau dền giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm 9 tháng tuổi

Nguyên liệu: 40g bột gạo hoặc gạo, 10g rau dền đỏ, 20g cá lóc, 5ml dầu ăn, 250ml nước

Cách làm: Cá lóc luộc chín, gỡ xương, xay nhuyễn. Rau dền luộc chín, xay nhuyễn. Nấu bột (cháo) chín nhừ thì cho cá vào khuấy đều đến khi sôi, sau đó cho thêm rau dền vào khuấy cùng, đến khi bột chín đều, mịn. Đổ bột ra bát, nêm thêm dầu ăn trộn đều, rồi cho bé ăn.

10, Cháo cá lóc rau mồng tơi ăn dặm cho bé từ 7 tháng đến 1 tuổi

Nguyên liệu: 50g cá lóc phi lê, 50g mồng tơi, 1 bát cháo trắng đặc, 1 bát nước nóng, 10g bơ lạt, hành củ băm nhuyễn, nước mắm, đường.

Cách làm: Cá ướp với nước mắm, đường, để thấm. Làm tan bơ, phi hành thơm, rồi cho cá vào xào chín, chế 1 bát nước nóng vào, đun sôi lên, cho rau mồng tơi vào nấu chín. Xay nhuyễn cháo và cá, rau rồi đổ vào nồi, đun sôi bùng. Múc ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều trước khi cho bé ăn.

11, Cháo cá lóc khoai sọ rau chùm ngây cho bé ăn dặm từ 10 tháng tuổi

Nguyên liệu: 500g Cá quả, Cháo trữ đông, 2 củ Khoai sọ, Rau chùm ngây vừa đủ.

Cách nấu: Cháo rã đông. Rau chùm ngây chọn phần lá non rửa sạch. Cho vào trần qua với chút nước luộc khoai sọ. Sau đó nghiền nhỏ rồi rây lại qua lưới. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch với một chút muối cho đỡ nhớt. Sau đó thì luộc chín, nghiền rồi rây lại. Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. Bắc nồi cháo lên, cho cá quả, khoai sọ vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chùm ngây vào. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu. Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước luộc khoai để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào đảo đều tầm 2 phút là được.

12, Cháo cá lóc khoai lang bổ dưỡng cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm

Nguyên liệu: 1 bát cháo trắng, 30ml nước dùng, 100g cá lóc, 50g khoai lang, dầu ăn cho bé.

Cách làm: Đầu tiên bạn nấu cháo trắng cho bé. Cá lóc hấp chín, gở bỏ xương, phần thịt tán nhuyễn để riêng. Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn. Cho cháo trắng vào nồi, cho thêm nước dùng vào nấu sôi, khuấy đều, cho cá và khoai vào trộn đều, nêm thêm gia vị. Tắt bếp, nêm thêm ½ thìa dầu ăn.

13, Cháo cá lóc susu ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất

Nguyên liệu: Cháo đông, Susu cắt miếng vừa đủ, Phomai (Loại nhỏ, viên), Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg.

Cách nấu: Cháo 1 viên rã đông hâm nóng. Susu gọt vỏ, rửa sạch. Luộc susu đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn. Bé mới làm quen với chất đạm nên đồ ăn tốt nhất là cá quả (Thuộc cá thịt trắng). Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. Cho cháo vào nồi đun cho cháo sánh rồi cho tiếp cá vào quấy tầm 2p cho cá mềm và tơi hơn. Hỗn hợp chín thì cho ra bát. Đổ susu đã nghiền nhuyễn vào trộn đều. Nêm 1/2v phomai vào nghiền đều với cháo. Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nước luộc hoa vào hâm nóng lại rồi đánh bông cá lên (Mỗi bữa chỉ ăn 15gram). Nước luộc rau để bé uống.

Một số vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm

  • + Đối với Bé dưới 1 tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này của bé, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
  • + Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật… Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
  • + Cháo nấu vừa ăn không đặc quá. Món này nên dùng thật nóng, khi nào ăn mới cho rau vào để rau không bị mềm mất ngon. Nếu sợ lẫn xương trong nồi cháo, có thể nấu riêng nước dùng từ phần xương cá lóc sau đó lọc lại, dùng nước đó nấu cháo. Tuy nhiên sẽ làm tốn kha khá thời gian của các bạn. Nhưng tốn thời gian mà con yêu có được 1 tô cháo cá lóc ngon cũng đáng mà phải không các mẹ.
  • Tổng hợp 30 cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi trở lên cực ngon bổ dưỡng
  • Lẩu cá diêu hồng
  • Cách làm bánh xèo
  • cách nấu lẩu thái

Tags: cháo cá lóc rau ngót, cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi, cách nấu cháo cá ngon cho bé, cháo cá lóc khoai lang cho bé, cháo cá lóc bí đỏ cho bé, cháo cá lóc nấu với gì cho bé, cháo cá lóc cà rốt cho bé, cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm


【#4】Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Ngon Cho Bé 14 Tháng Tuổi

Bí quyết nấu các món ăn ngon cho bé 14 tháng tuổi

Các món ăn cho bé 14 tháng tuổi giàu dinh dưỡng

Khi bé được 14 tháng tuổi mẹ có thể chuyển dần từ cháo sang cơm nát để thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày và giúp bé có hứng thú với bữa ăn hơn. Mẹ nên nấu các món ăn dinh dưỡng cho bé để bé có thể khỏe mạnh, hấp thu được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng cần thiết và phát triển toàn diện về mọi mặt để mẹ yên tâm.

Các món ăn cho bé trong giai đoạn này rất quan trọng bởi khi bé mới hơn 1 tuổi hệ tiêu hóa của bé chưa thật sự khỏe mạnh và răng chưa mọc hết hoàn toàn vì thế nên mẹ cần làm các món ăn thật mềm giúp bé thưởng thức món ăn ngon hơn và thích thú với việc khám phá những hương vị trong món ăn mà mẹ đã chuẩn bị mỗi ngày.

– 1 miếng mộc nhĩ ngâm nở,

– 1 quả cà chua,

– Gia vị: 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, ½ thìa đường.

– Trộn thịt băm với mộc nhĩ, 1 thìa mắm, 1 thìa dầu hào rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.

– Cà chua thái mỏng, xào nhừ lên, đổ thêm 1 bát con nước vào đun nhỏ lửa.

– Cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào và ½ thìa đường đun cho thật sôi lên.

– Cho thịt viên vào, vặn nhỏ lửa đun cho đến khi thịt chín mềm là được.

– 100g đậu Hà Lan

– 2 quả trứng gà

– Rong biển khô

– Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

– Bắc nồi nước nhỏ cho đậu Hà Lan và cà rốt vào luộc chín.

– Trứng gà luộc chín, cắt đôi lấy tròng đỏ để riêng.

– Cho khoai tây nghiền, cà rốt, đậu Hà Lan và lòng đỏ trứng vào tô, thêm chút muối rồi trộn đều.

– Rong biển khô cắt thành miếng dài chừng 3cm.

– Nắm khoai nghiền thành từng viên hình chữ nhật nhỏ, cuộn lại với rong biển, làm cho đến khi hết khoai, bày ra dĩa và thưởng thức.

– Bông cải xanh: 2 nhánh nhỏ

– Nấm rơm: 6 búp

– Cà chua: ½ quả

– Sữa tươi: 2 muỗng canh

– Nước mắm: 1 muỗng cà phê

– Đường: ¼ muỗng cà phê

– Trứng gà đánh tan với nước mắm, sữa tươi và đường. Sau đó, chiên lên chảo dầu nóng như bình thường.

– Khi thấy mặt trên của trứng còn ướt, lấy rau củ đã bằm nhỏ đổ đều lên và cuộn lại.

– Tiếp tục rán thêm một chút để rau củ bám chặt vào trứng.

– Cuối cùng, lấy ra và xắt miếng nhỏ vừa ăn cho bé.

các món ăn cho bé 14 tháng tuổi

– 20 gram đậu đỏ hạt lớn

– 20 gram thịt gà

– 1 muỗng canh bột gạo

– 1 muỗng dầu ăn

– 1 muỗng sữa bột (loại sữa bé đang dùng)

– Xay nhuyễn bí và đậu, cho vào nước sôi, bắt lên bếp. Khuấy bột gạo với một ít nước lạnh cho tan rồi cho vào nồi súp. Để lửa nhỏ.

– Quậy tan sữa với một chút nước ấm, cho vào nồi. Nêm một chút muối (nếu thích), rồi cho dầu ăn vào.

– Múc ra chén và cho thêm thịt gà lên trên.

– Trứng gà: 2 quả

– Bột chiên xù: 50g

– Tiêu, muối, dầu ăn

-Lăn nhẹ từng miếng cá vào bột mì đã trộn một chút muối và hạt tiêu.

– Sau đó, tiếp tục nhúng các miếng cá vào bát trứng đã đánh đều.

– Cuối cùng, lăn qua bột chiên xù và rán ngập trong chảo dầu nóng đến khi thấy vàng đều thì vớt ra để trên đĩa đã lót giấy thấm dầu.

– Trẻ nhỏ thường rất thích màu sắc, do đó trước khi cho bé ăn mẹ có thể trang trí thêm ngò rí lên trên, thêm vài lát tròn cà chua xung quanh. Với món cá rô phi chiên xù, mẹ có thể cho bé ăn kèm với cơm trắng hay sử dụng làm món ăn vặt đều được.

Tags: các món ăn cho bé 14 tháng tuổi, các món ăn cho bé, món ăn dinh dưỡng cho bé, món ăn ngon, bé 14 tháng tuổi ăn gì.


【#5】Thực Đơn Cho Trẻ Việt Nam 3 Tuổi Chuẩn Của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Sự phát triển của trẻ 3 tuổi

Về ngôn ngữ

Ở giai đoạn ngày, ngôn ngữ của bé đã phát triển rất tốt. Bé có thể nói được hầu hết các từ, nghe được câu chuyện từ 10 -15 phút. Nói được tên tuổi của mình, ba mẹ, địa chỉ, số điện thoại. Bé có thể trả lời được câu hỏi của người lớn gồm 5 -6 từ, nhắc lại được các cụm từ khi nghe người khác nói.

Về vận động, thể chất

Bé ở giai đoạn này nặng khoảng từ 13 – 14 kg đối với bé trai và 12 – 14kg đối với bé gái. Bé có thể chạy nhảy một cách linh hoạt, chơi được đá bóng, bước lên cầu thang thành thạo. Bé cũng biết sử dụng xe đạp 3 bánh, biết ném đồ vật lên cao.

Một số bé giai đoạn này cũng biết tự mạc quần áo, biết chơi những đồ chơi khó như lắp ráp và thích ăn vặt.

Chế độ thực đơn dinh dưỡng cho bé 3 tuổi

Bé 3 tuổi phát triển khá hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần, vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng rất cao. Chưa kể, giai đoạn này bé cũng hiếu động nên thực đơn cho bé 3 tuổi cần đầy đủ, hợp lý.

Vì vậy, mẹ cần duy trì cho trẻ ăn 5 bữa/ ngày, trong đó, bé sẽ ăn 3 bữa chính (sáng – trưa – tối), 2 bữa phụ vào giữa buổi sáng và lúc xế chiều.

Bữa sáng: Mẹ có thể cho trẻ ăn bánh mặn, bánh ngọt, trứng gà, sữa, cháo

Bữa trưa: Bé ăn cơm cùng với các loại thực phẩm như thịt, trứng, rau, gan động vật, đậu hũ, canh rau…

Bữa tối: cơm nát, mì sợi, bánh, rau, củ, súp…

2 bữa phụ gồm rau câu, bánh flan, chè, sữa…

Mẹ lưu ý, thực đơn cho bé 3 tuổi cần đảm bảo cung cấp các nhóm thực phẩm cơ bản sau:

Tinh bột

Rau củ

Sữa

Các loại thịt

Chất béo

Trong đó:

Tinh bột chiếm 6 phần/ngày tương đương với 3 chén cơm/ngày

Trái cây/rau xanh chiếm 5 phần trong ngày (1 phần rau xanh = 1/2ly sữa; 1 trái chuối, 3/4 ly nước cam; 2 nhánh bông cải xanh)

Đạm 2 phần/ngày (1 phần đạm = 1/2 quả trứng + 50g thịt, cá, tôm; 1/4 chén đậu nấu chín; 4 thìa bơ đậu phộng)

Sữa 2 phần/ngày (1 phần sữa = 1 ly sữa hoặc 1 hộp sữa chua)


Bạn đang xem chủ đề Mon Ngon Cho Be 18 Thang Tuoi trên website Clearfreshonic.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!