Những Món Ngon Ở Nhật Bản

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Những Món Ngon Ở Nhật Bản xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Clearfreshonic.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Những Món Ngon Ở Nhật Bản để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 13.266 lượt xem.

Có 42 tin bài trong chủ đề【Những Món Ngon Ở Nhật Bản】

【#1】Những Món Ăn Đường Phố Ngon Nhất Hà Nội Cho Bạn Thưởng Thức

Món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội là một trong những đặc sản không nên bỏ lỡ khi bạn tới thủ đô. Những món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn là một nét văn hóa đặc trưng bạn nên trải nghiệm dù chỉ một lần.

Hà Nội không chỉ thu hút du khách bởi những địa điểm tham quan nổi tiếng mà nền ẩm thực đa dạng của thủ đô cũng là một trong những điều thu hút đông đảo khách du lịch tới đây. Mà những món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội sau đây chắc chắn sẽ làm chuyến “food tour” Hà Thành của bạn thêm ý nghĩa hơn.

Cháo sườn – món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội

Cháo sườn là món quà chiều thân thuộc của người dân thủ đô. Một bát cháo sánh mịn, thêm những miếng sụn giòn tan ăn kèm với một chút tiêu ớt và vài cái quẩy tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Một vài quán cháo sườn nổi tiếng bạn nên thử: Cháo sườn cô Là 2A Lý Quốc Sư; cháo sườn sụn Huyền Anh đối diện chợ Đồng Xuân,…

Bánh tôm Hồ Tây – món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội

Bánh tôm được xem là món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ. Những chiếc bánh tôm tròn hấp dẫn ăn cùng với nước mắm chua ngọt, dưa góp và rau sống sẽ trở thành một thức quà ăn vặt thi vị đậm chất Hà Thành.

Một vài địa chỉ bánh tôm bạn nên thử: Bánh tôm Bà Lộc ngõ 26 Nguyên Hồng; bánh tôm cô Ầm chợ Đồng Xuân; bánh tôm Hồ Tây số 1 Thanh Niên,…

Trứng chén nướng – món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội

Trứng chén nướng được du nhập từ TP. Hồ Chí Minh và khi tới thủ đô, nó đã trở thành một trong những món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội. Không chỉ thích hợp cho những ngày trời mát mẻ, món ăn này con vô cùng dễ gây “nghiện” với hình thức bắt mắt đến từ những nguyên liệu đơn giản như trứng cút, hành lá, hành khô, bò khô, ngô ngọt, sốt mayonnaise,…

Bánh chuối, bánh khoai – món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội

Không khó để bạn có thể tìm mua những chiếc bánh chuối, bánh khoai dai giòn, vàng rụm ở các quán vỉa hè Hà Nội. Bánh chuối, bánh khoai cũng được liệt kê vào danh sách món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội bởi sự đơn giản, tinh tế nhưng hết sức hấp dẫn trong hương vị.

Bánh giò – món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội

Bánh giò Hà Nội là món ăn được nhiều người dân Hà Nội lựa chọn là bữa ăn nhanh vào buổi sáng. Một chiếc bánh giò thơm ngon được bao bọc bởi lớp lá chuối mịn mượt, nhân thịt thơm ngậy mùi hạt tiêu, hành khô cùng mộc nhĩ giòn sần sật rất hợp khẩu vị của nhiều người.

Tào phớ – món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội

Tào phớ là cái tên rất đỗi quen thuộc trong những món ăn đường phố ngon nhất Hà Nội. Đây cũng là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người ưa chuộng, là loại đậu hũ ngon ăn kèm với nước đường lài, trân châu, thạch găng vô cùng hấp dẫn.


【#2】Những Món Ngon Với Tía Tô Mà Bạn Nhất Định Phải Thử

Tổng hợp những món ngon với tía tô cực ngon, nhất định bạn phải thử làm cho gia đình. Cách chế biến lá tía tô ngon cho bữa cơm.

Các món ngon từ lá tía tô

1. Canh trứng lá tía tô

Đầu tiên là nấu một nồi cháo trắng. Bình thường nếu có cơm nguội thì mình sẽ nấu cháo từ cơm nguội để rút ngắn thời gian ninh cháo. Nếu không thì có thể ngâm gạo trong nước lạnh để gạo nở một phần trước khi nấu cũng sẽ nhanh hơn. Khi nấu cháo, mình đun sôi nước nóng rồi mới đổ gạo vào, vặn lửa to và khuấy đều. Đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại để thêm khoảng 30 phút cho cháo nhừ. Khi nấu có thể thêm vài miếng gừng đập dập.

Lá tía tô rửa sạch, để ráo và xắt sợi mỏng. Trứng gà thì chỉ lấy lòng đỏ. Lòng trắng để tủ lạnh để sau này chiên trứng cũng có thể lấy ra dùng.

2. Trứng cuộn lá tía tô

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Bạn đập 8 quả trứng vào bát đánh tan cùng với muối, sau đó bỏ cà rốt băm nhỏ vào trộn đều.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu. Đổ một ít trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 lá tía tô lên mặt trứng, mỗi bên 2 lá nằm đối nhau và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn sang một bên chảo, đổ tiếp trứng vào chảo, láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Tương tự, bạn đổ trứng láng và cuộn cho đến hết phần trứng còn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.

3. Canh rau dền tía tô ngon ngất ngây

Cách chế biến lá tía tô món Canh rau dền tía tô có tác dụng thanh nhiệt, dứt suyễn ho. Thích hợp cho người bệnh tiểu đường ăn vừa ngon mà lại tốt. Mong rằng chúng tôi đã giúp các bạn cách nấu canh rau dền tía tô ngon.

Nguyên Liệu:

Rau dền: 100gr

Rau tía tô: 10 gr

La bặc tử (hạt cây củ cải): 10gr

Cách làm canh rau dền tía tô

1. Chuẩn bị để nấu canh rau dền tía tô

– Rau dền, rau tía tô rửa sạch xắt vừa ăn.

– Ngâm hạt la bặc tử trong nước, rửa lại rồi để ráo.

2. Cách chế biến rau dền tía tô

– Cho một lượng nước vừa dủ dùng và hạt la bặc tử vào nồi, đặt nồi lên bếp, khi sôi thả rau dền, rau tía tô vào.

– Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ lại đến khi rau chín là được.

4. Lá tía tô bọc thịt heo chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 gram thịt heo (chọn phần thịt nạc dăm vì phần thịt này có cả nạc lẫn mỡ, khi măm sẽ không bị khô bã)

1 miếng đậu phụ

Bột mỳ

1 muỗng tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, nước tương, dầu mè

Phần thực hiện:

Bước 2: Đậu phụ đem nghiền nát

Bước 4: Vo thành từng viên thịt nhỏ, rùi dùng lá tía tô bọc lại.

Lăn từng miếng thịt heo bọc lá tía tô qua 1 lớp bột mỳ (mục đích là để khi chiên món ăn sẽ giòn hơn)

Thả vào chảo dầu chiên trên lửa vừa, cho đến khi lớp vỏ ngoài giòn rụm, xém vàng thì vớt ra và đặt trên giấy thấm dầu cho dầu ăn được trôi bớt.

các cách chế biến món ăn từ lá tía tô


【#3】Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất

Thịt heo rừng xào sả ớt là một trong những món nhậu quen thuộc, thịt heo dai quyện cùng với mùi thơm nồng của sả và ớt cay tạo nên hương vị rất riêng. Hơn thế nữa, cách làm thịt heo rừng xào sả ớt cũng vô cùng đơn giản.

400g thịt heo rừng (nên chọn phần mông hoặc chân giò)

2 quả ớt sừng, 4 cây sả, hành, tỏi

Bột nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, sa tế

Cạo sạch lông thịt heo rừng, sắc miếng mỏng vừa ăn.

Cho sả, ½ hành băm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu hào vào thịt rồi ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

500g thịt heo rừng (nên chọn thịt chân giò)

Gia vị nấu ăn: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, sa tế, dầu hào…

Thui trên lửa hoặc quay thịt heo rừng trong lò vi sóng cho đến khi vàng bì, sau đó sắc thành từng miếng vừa ăn. Nếu bạn chọn phần thịt chân giò thì hơi tốn công lọc phần xương nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

Riềng cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn, sả rửa sạch và băm nhỏ.

Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 muỗng mắm tôm, 2 muỗng mẻ, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, ướp khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng lên thì cho hành vào và phi thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào và đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào. Vặn lửa nhỏ lại và ninh khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đến khi thịt mềm là được.

Nêm lại gia vị và thưởng thức.

Với tiết trời se lạnh, nếu thưởng thức món thịt heo rừng hấp gừng cùng nước sốt cay cay thì thật là tuyệt vời.

500g thịt heo rừng

Gừng, sả, hành lá

Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, dầu hào

Rửa sạch, cắt thịt thành từng miếng dày.

Gừng sắc sợi, sả sắt lát, hành lá cắt khúc.

Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp, sau đó cho thịt heo rừng vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên, rồi tới hành lá cắt khúc. Hấp thịt khoảng 40 phút là thịt chín.

Gắp thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng với nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Thịt heo rừng nướng ăn kèm với rau sống là một trong những món ăn không quá xa lạ với người Việt, chỉ cần nghĩ đến thịt nướng thơm dai thêm với chút bùi bùi của mè, mùi thơm béo của mật ong là đã chảy nước miếng rồi.

500g thịt heo rừng

Củ hành, tỏi, sả

50ml rượu vang đỏ, mè trắng, mật ong

Gia vị: đường, bột ngọt, muối, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, dầu hào, sa tế

Sắc thịt heo rừng thành từng miếng vừa ăn, hành tỏi và sả băm nhỏ.

Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 muỗng mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, mè trắng trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.


【#4】Những Món Ngon Nổi Tiếng Nam Định Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần

Nam Định, tuy là 1 tỉnh nhỏ, nhưng văn hoá ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú, tinh tuý, đa dạng nhưng cũng rất đỗi gần gũi, mộc mạc như chính con người đất Thành Nam. Quà Miền Bắc xin giới thiệu các món ăn dân dã, đặc sản mà có cơ hội đặt chân đến Nam Định nhất định bạn phải thử một lần. Phở Bò.

Phở Bò có nguồn gốc từ Giao Cù, Nam Trực, Nam Định. Đến nay nó vẫn là đề tài được bàn tán là phở bò của Nam Định là của người Hoa đưa sang hay của ai? Bỏ qua nguồn gốc, xét về món này, thì Phở bò Nam Định vẫn là tinh tuý nhất. Bò được chọn là bò tơ, thịt mềm, ngọt. Sợi phở mỏng mềm, được làm thủ công. Nước phở trong (phở Sài Gòn thì nước phở béo). Thơm mùi quế, hồi, thảo quả…và ngọt từ xương. Hiện nay, vẫn còn nhiều quán phở gia truyền nhiều đời, nằm ở phố Hàng Thao, Hàng Đồng, Hàng Tiện…Lưu ý, gia truyền thật, chứ không như các nơi khác đề phở bò gia truyền Nam Định, nhưng là…mới học lỏm.

Xôi cá rô đồng

Một món không thể không thưởng thức đó mà món xôi cá rô đồng. Những hạt nếp thơm, dẻo, quyện với hành phi, vị ngọt bùi của cá rô, vị ngậy của mỡ đã tạo nên hương vị không thể nào lẫn vào đâu được. Vào mùa mưa, lúc cá rô béo nhất, bụng nhiều trứng nhất, là lúc mà cá rô ngon nhất. Cá rô có sẵn ngoài ruộng, các mương máng, kênh, sông…

Làm món xôi cá rô không quá cầu kỳ, chỉ mất công và mất thời gian để tỉ mỉ với từng công đoạn đồ xôi, làm cá. Gạo nấu xôi thường phải là thứ gạo nếp cái hoa vàng ngon nức tiếng ở Nam Định. Người ta phải ngâm gạo nếp khoảng 3 tiếng trước khi đồ. Để xôi được dẻo, ngon và quyện mùi, người nấu phải đun hai lửa nhỏ và đều. Khi xôi chín, hạt xôi tròn mẩy lan toả mùi thơm ngậy, lúc này bí quyết để tăng độ bóng đẹp cho xôi là tưới một ít mỡ lên bề mặt và trộn đều.

Bánh Nhãn.

Gạo nếp và trứng gà là 2 nguyên liệu chính làm nên bánh nhãn. Làm bánh nhãn là một trong những nghề truyền thống lâu đời ở Hải Hậu, Nam Định. Nhiều nhà có 50-60 năm kinh nghiệm làm bánh, truyền cho con cháu qua từng thế hệ.

Để làm ra loại bánh thơm ngon, giòn tan, người làm chuẩn bị kỹ lưỡng từ giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu đến vò bột, rán bánh, tẩm đường. Gạo phải chọn nếp bắc (nếp cái hoa vàng), hạt đều, trắng, không lẫn thì bánh thơm, bùi hơn.

Tiếp đó, người làm cần sàng gạo để loại bỏ sạn, những hạt sâu… sau đó xay thành bột mịn, đánh đều tay với trứng gà. Bột đạt chuẩn phải mịn, mềm và không dính tay.

Hiện, bánh nhãn được tiêu thụ rộng khắp Nam Định và địa phương lân cận. Nhâm nhi với một chén trà xanh, mọi người không thể quên hương vị thơm giòn, béo ngậy quyện cùng vị mát ngọt của trà.

Đây là thức quà quê không thể thiếu trong mỗi chuyến đi của những người con xa xứ, tạo nét riêng cho nền ẩm thực địa phương để mỗi lần nhắc đến bánh nhãn, mọi người luôn nhớ về vùng đất ven châu thổ sông Hồng này. Mỗi viên bánh chứa đựng hương vị của đất trời, sự tỉ mẩn, khéo léo của người dân cần cù, mong muốn gìn giữ nghề truyền thống của quê hương.

Kẹo Sìu Châu.

Thơ Tú Xương có hai câu như đóng đinh vào tâm trí người ta:

Kẹo chú Thiều Châu nào đọ được Bánh bà Hanh Tụ cũng thua xa.

Đặc sản Nam Định trong trí nhớ của nhiều người là vị ngọt ngào, giòn tan, bùi ngậy của những viên kẹo lạc sìu châu. Kẹo sìu châu gần giống với kẹo lạc, nguyên liệu làm kẹo Sìu châu cũng tương tự gồm lạc, vừng, đường, mạch nha nhưng đặc sản Nam Định thường dùng nhiều lạc ít nha nên thơm và ngon hơn.

Chỉ từ những hạt lạc, hạt vừng, qua bàn tay khéo léo của người dân xứ thành Nam đã tạo nên thứ quà quê đậm đà mà tinh khiết.

Chỉ từ những hạt lạc, hạt vừng, qua bàn tay khéo léo của người dân xứ thành Nam đã tạo nên thứ quà quê đậm đà mà tinh khiết.

Kẹo sìu châu được ưa chuộng đặc biệt mỗi dịp Tết đến xuân về. Ăn miếng kẹo Sìu châu giòn tan, thơm bùi và ngọt thanh mà không dính răng. Thưởng thức kẹo cùng một chén trà nóng trong không khí se lạnh và lất phất mưa xuân thì ngon không gì bằng.

Cá không phải chín trực tiếp từ lửa, mà chín nhờ hơi nóng của chậu. Cá chín vàng, ăn thơm mà vẫn giữ được hơi nước nên thịt cá mềm, ngon.

Nem nắm Giao Thuỷ.

Nem nắm Giao Thủy cầu kỳ ở khâu chế biến. Ngay sau khi mổ, miếng thịt còn nóng hổi được chế biến ngay, tuyệt đối không được đặt xuống đất hay rửa bằng nước lạnh thịt mất độ dẻo, ngon.

Nem được vo nắm tròn và gói lại nên khi ăn phải làm tơi ra và cuốn vào lá sung hoặc chấm mắm trực tiếp.

Nem được vo nắm tròn và gói lại nên khi ăn phải làm tơi ra và cuốn vào lá sung hoặc chấm mắm trực tiếp.

Sau khi lọc bì và nạc riêng rẽ, phần thịt nạc được luộc chín tới hoặc còn hơi tái, rồi thái to bản, dọc thớ những phải thật mỏng, rồi dùng sống dao dần cho mềm. Còn phần bì, được làm lông bằng nước nóng, luộc rồi lán mỏng, thái nhỏ sao cho dài, trắng và đều.

Bánh Xíu Páo.

Bánh xíu páo với hình dáng nhỏ xinh đã theo chân người Hoa đến Nam Định từ rất lâu. Chiếc bánh giản dị, trông qua giống một chiếc bánh bao chiên nhưng nhân như bánh nướng và vỏ ngoài tựa bánh pía Sóc Trăng.

Nguyên liệu làm bánh chủ yếu gồm bột mì, thịt, trứng, bột, mỡ lợn và một số gia vị đặc trưng tùy theo cách làm gia truyền của mỗi gia đình.

Để làm bánh ngon, người ta thường ướp thịt lợn thăn với tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem rán cho đến khi chuyển sang màu cánh gián và thơm nức. Thịt xá xíu được cắt hột lựu trộn cùng với mộc nhĩ, mỡ lợn và nửa quả trứng gà luộc làm nhân.

Vỏ bánh được làm từ bột mì. Khi nướng, người ta quết một lớp dầu và trứng để bánh chín đều và không bị cháy. Người nặn bánh cũng phải rất cầu kỳ và có kỹ thuật để khi chín, bánh tạo ra từng lớp mỏng xếp chồng lên nhau. Chiếc bánh khi ra lò phải có vỏ giòn mà cắn không bị vỡ.

Thịt Chó.

Thịt chó là món khá thịnh hành ở ngoài Bắc. Bạn có thể thấy những nơi chuyên về thịt chó như Nhật Tân (Hà Nội), Việt Trì (Phú Thọ)… Tuy nhiên, Nam Định vẫn được nhiều người biết đến về món “mộc tồn” này.

Thịt chó thì ở đâu cũng như nhau, nhưng quan trọng là cách lựa chọn chó và cách chế biến thịt, thịt chó được thui rơm vàng ươm, quyện với mùi mắm tôm truyền thống nguyên chất tạo nên thương hiệu. Chó thường chế biến 7 món: Hấp (luộc), tiết canh, sườn xào, áp chảo, nhựa mận, xáo măng, chả chìa.

Ở Nam Định, nơi nổi tiếng nhất về món thịt chó là khu cầu Vòi thuộc huyện Nam Trực, cách TP Nam Định khoảng hơn 10km qua bên kia sông Đào. Nơi này có 1 cầu nhỏ tên là cầu Vòi, được coi là “thành phố chó” bởi sự đa dạng đến từ các quán bình dân, cao cấp.

Những phố nổi tiếng với món xôi xíu là đường Hoàng Văn Thụ, Hàng Sắt…

Những phố nổi tiếng với món xôi xíu là đường Hoàng Văn Thụ, Hàng Sắt…

Một bát xôi được dọn ra vẫn còn nghi ngút khói, trộn đều xôi lên, thưởng thức một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay được nhiều hương vị hòa quyện, dẻo thơm của nếp, lạp xưởng ngậy bùi, xá xíu mềm ngọt, sốt thịt thơm mùi tiêu.


【#5】Những Món Ngon Nức Tiếng Ở Tiền Giang Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức

Những món ngon nức tiếng ở Tiền Giang mà bạn nên thử

1. Chả ở chợ Gạo

Món chả nướng chợ Gạo được làm từ thịt nạc vai heo luộc vừa chín tới, cắt lát mỏng xào với hành tím và tỏi. Sau đó, người ta trộn chung với trứng vịt, tiêu hạt, nước mắm ngon và các gia vị cho khác vừa ăn.

Gọi là chả nướng nhưng tất cả hỗn hợp này lại được cho vào trong nồi gang lót lá chuối rồi bắc lên bếp đun đến khi chả khô mặt, hết dính là được. Đến khi chả chín, chả được cắt thành từng miếng vừa ăn cuộn với bánh tráng, rau thơm, xà lách chấm nước mắm pha chua ngọt cũng đã rất ngon rồi. Bạn sẽ thấy được cái vị lạ lạ mà quen quen, vì chỉ là những nguyên liệu quen thuộc mà được chế biến theo cách lạ thôi.

2. Sam biển Gò Công Đông

Trứng sam béo thơm, bổ dưỡng, vàng ươm, thưởng thức nóng hổi cùng bưởi chua tách múi, củ cải thái nhỏ ngâm giấm, rau thơm, đậu phộng rang, hành phi, nước mắm chanh tỏi ớt thì không chê vào đâu được. Sam cũng có nhiều cách chế biến khác nữa cũng hấp dẫn bất cứ vị khách nào nếm thử.

3. Chuối quết dừa

Nguyên liệu chính để làm món chuối quết dừa chỉ gồm chuối sứ xanh, già và dừa nạo. Cách chế biến món này cũng đơn giản, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm tay nghề nữa thì mới đảm bảo cho món ngon được.

Để món ăn thêm hấp dẫn, người ta có thể rắc lên một ít đậu phộng rang vàng giã to. Cuối cùng người ta thêm một ít rau đủ loại để lên miếng bánh tráng, kèm theo ít nhân là chuối quết dừa chấm nước mắm chua ngọt. Chuối quết dừa vừa thơm mùi chuối, ngọt vị đường, dừa nạo kết hợp với vị ngọt mát của các loại rau ghém, rau thơm tạo nên cái hương vị trọn vẹn đủ loại. Bạn sẽ chưa từng được thưởng thức một món ăn nào có vị như này cả.

Lời kết:


【#6】Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết

1. Salad bò quả ô liu xanh

Salad bò quả oliu xanh được coi là 1 trong những món ăn đơn giản nhất trong những món ngon từ oliu xanh. Để bắt đầu vào chế biến, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Một số loại gia vị: giấm, đường, tiêu trắng, tỏi xay, dầu ô liu nguyên chất, muối, bột nêm.

Thịt bò thái khối vuông nhỏ và ướp với 1/4 thìa cà phê bột nêm, 1/6 thìa cà-phê tiêu trắng, 1 thìa cà phê dầu ôliu, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, để 15 phút cho thấm.

Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ôliu. Xào thịt bò nhanh tay đến khi chín tái.

Làm xốt dầu giấm: Hòa tan 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm, 1/6 thìa cà-phê muối. Thêm hành tím băm nhuyễn vào, trộn đều.

Xếp cà chua thái lát, quả ôliu đen cắt đôi, thịt bò và phô-mai ra đĩa. Khi dùng, rưới nước xốt lên.

Lưu ý: Sau khi thái thịt bò thành khối vuông, dùng búa chuyên dụng dần nhẹ để thịt mềm và thấm đều gia vị.

2. Gà nhồi ôliu xanh

Gà nhồi oliu xanh là món ăn tiếp theo không thể bỏ qua trong những món ngon từ oliu xanh. Nguyên liệu được chuẩn bị cần như sau:

1 củ cà rốt, 200g bí xanh, 1 củ cải đỏ, 1 củ dền, 1 củ khoai tây, 200g đậu côve

– 400ml rượu đỏ

– 200ml xốt bò

– 100g bơ

– 1 thìa súp rau mùi tây băm

– Dầu rán oliu

Cách bước chế biến như sau:

Ức gà rửa sạch, chẻ đôi nhưng không đứt lìa. Ôliu cắt nhỏ

Cà rốt, bí xanh, củ cải đỏ, củ dền, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi. Đậu côve tước xơ, rửa sạch.

Khoai tây, củ dền nấu mềm, nghiền nát, nêm thêm muối, tiêu và bơ, đánh đều. Bắc bếp, đun sôi hỗn hợp này với phần rượu đỏ và xốt bò cho cô đặc lại, lọc qua rây cho xốt bóng mịn.

Bước 3: Bắc bếp và chế biến

Nhồi Oliu đã cắt nhỏ vào giữa miếng thịt gà, cuộn chặt, lăn qua rau mùi tây băm, chiên vàng trong dầu sôi ngập, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Bắc bếp, đun sôi nước, cho vào ít muối luộc cà rốt, bí xanh, củ cải đỏ, đậu côve vừa chín tới, vớt ra, xắt sợi dài vừa ăn.

Sau khi hoàn thành, bạn bày gà ra đĩa, dùng kèm sốt và rau củ luộc. Với món ăn này, bạn có thể hoàn toàn kết hợp với các loại đồ uống ca ga. Đây thật đúng là 1 trong những món ngon từ oliu xanh đúng không nào?

3. Salad oliu thập cẩm

Oliu xanh dường như sinh ra là để kế hợp với những món Salad , bởi vậy món món ăn cuối cùng lọt top những món ngon từ oliu xanh chính là salad oliu thập cẩm. Muốn làm được món ăn này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu:

– 200g hạt ngô non

– 3 quả chuối tiêu

– 200g lạc luộc

– 200g cần tây

– 01 thìa cà phê dầu ôliu siêu nguyên chất

– 02 thìa súp mayonnaise

– Tiêu xay

Salad oliu thập cẩm – Một trong những món ngon từ oliu xanh bạn nhất định phải thử

Cách làm Salad oliu thập cẩm như sau:

Bước 1: Sơ chế và làm chín thực phẩm

Hạt ngô non trần qua 1 lần nước sôi và sau đó vớt ra và để ráo nước. Đối với cần tây ta cũng làm tương tự và sau đó thái lát vừa ăn (tùy bạn thái làm sao thật mỏng và thẩm mỹ ).

Chuối tiêu thái lát dày khoảng 1cm và ngâm vào nước cho đỡ thâm quả.

Luộc lạc chín và sau đó vớt, bóc vỏ và bóc lấy hạt lấy hạt.

Trộn đều dầu ôliu, sốt mayonnaise, rau mùi thái nhuyễn, tiêu xay.

Sau đó, cho vào thố ngô non, ôliu, chuối tiêu, lạc luộc, cần tây và sốt rồi trộn đều lên. Vậy là bạn đã có 1 món salad oliu thập cẩm đơn giản mà lại vô cùng lạ miệng.

Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà SONGHONG LAND, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn/


【#7】Những Quán Bán Bánh Bột Lọc Ngon Nhất Ở Sài Gòn

Nhắc đến món Huế không thể quên được món bánh bột lọc với lớp bánh mịn, dẻo bao quanh nhân tôm bên trong, chấm với nước mắm ngon thật hấp dẫn. Tùy khẩu vị mỗi người mà nước mắm được làm ngọt hay mặn. Nước chấm chính gốc Huế thường được nấu bằng đầu tôm nấu lọc lấy nước để có vị ngọt, pha thêm nước mắm ruốc và 1 ít đường hoặc bột ngọt, 1 ít ớt trái được xắt lát. Như vậy đã là đủ cho một loại bánh dân dã mà đậm đà hương vị cố đô.

Các nhà hàng, quán ăn mang phong cách ẩm thực Huế không phải thiếu nhưng để tìm được một nơi mà có thể quay trở lại sau rất nhiều lần nữa cũng chẳng phải dễ. Thế nên Nhà Hàng Món Huế là một địa điểm đáng tin cậy khi muốn thưởng thức món Huế đúng nghĩa. “Nhà hàng này được thiết kế mang đậm chất Huế xưa luôn, có đa dạng từ món ăn dân dã cho đến món ăn cung đình tiến vua ngày xưa. Vốn dĩ mình sống ở Huế khá lâu, nên cứ thấy món Huế hay nhà hàng Huế là lại xáp vô, nhưng không phải chỗ nào cũng ngon và đúng chất. Ở đây các món cũng được nêm nếm lại kha khá rồi, để phục vụ người Sài Gòn và du khách nữa mà. Nhưng mà mình thấy nó vẫn rất ngon. Cho thang điểm trên 8 luôn. Thích quá mà.” – Foodee Nguyên Nguyên chia sẻ.

Quán nhỏ nhắn, xinh xắn với các món ăn đậm đà chất Huế. Bánh bột lọc ở đây rất ngon, bột bánh dai dai, mềm mềm, bên trong có nguyên con tôm to ú ụ mà giá cả thì phải chăng. Điểm trừ nhỏ là không gian quán hơi nhỏ nhưng là một địa điểm thú vị cho các tín đồ thèm món Huế nha.

Bánh bột lọc được làm từ tinh bột của sắn, bánh muốn ngon thì bột phải được nhồi nhuyễn dẻo dai. Nhân bánh làm bằng nhiều loại khác nhau như thịt lợn, thịt gà, tôm, đậu xanh…nhưng ngon và phù hợp hơn cả vẫn là tôm tươi cùng thịt lợn thái nhỏ, ướp gia vị và xào chín tới. Quán Huế O Xuân luôn là địa điểm thưởng thức bánh bột lọc ngon với công thức chế biến gia truyền của riêng quán. Ngay cả Foodee Boo Boo cũng trở thành khách quen của quán sau lần đến đầu tiên “Thích món Huế nên cứ tìm tới mấy quán Huế để ăn hoài, bữa tìm được quán này cũng mừng quá trời…”

Những người yêu thích ẩm thực Huế đều có sở thích và thói quen thưởng thức bánh bột lọc khác nhau. Có người thích ăn bánh lọc gói, bởi vì khi ăn còn được ngửi thấy mùi thơm của lá dong, một số người khác lại thích ngắm nhìn những chiếc bánh hấp dẫn với lớp bột trong trong bao quanh nhân tôm, được xếp ngay ngắn trên đĩa, chỉ việc gắp lấy rồi chấm vào nước mắm ngon mà thường thức. Cả hai loại bánh được ăn chung với 1 nước chấm, nước chấm có ngon thì bánh mới gọi là thành công. Vậy nên bên cạnh món bánh cuốn nổi tiếng thì bánh bột lọc cũng không hề kém cạnh tại quán Hồng Hạnh. Foodee Crossing Tp khẳng định “Quán khá bình dân nhưng đồ ăn thì cực ngon. Ở đây bán đủ các món Huế luôn, món bánh cuốn béo béo với đầy đủ rau, chả rất ngon, nước mắm cũng khá vừa miệng, dằm thêm miếng ớt là tuyệt vời luôn, bánh bột lọc ở đây cũng ngon lắm, đúng hương vị miền Trung”.

Quầy bánh Huế trước cửa nhà số 51/75 nằm lọt thỏm trong khu chợ, do quán nhỏ, khách đông nên lúc nào cũng thấy tấp nập người ra kẻ vào để tìm kiếm hương vị bánh Huế thơm ngon đặc trưng mà giá cả bình dân. Một dĩa bánh Huế ở đây bao gồm bánh bèo, bánh nậm, và đặc biệt là bánh bột lọc, tất cả ăn kèm với chả cây và nem chua nướng. Lớp trên cùng của một đĩa đủ thứ còn được phủ lên lớp mỡ mành cùng bánh mì chiên giòn giòn hấp dẫn.

Khẩu vị nêm nếm khi pha nước mắm sẽ quyết định chất lượng món ăn, nước chấm pha vừa ăn hoặc nước mắm nguyên chất, có nhiều thực khách lại chỉ thích ăn bánh được nêm mặn mà một chút rồi mang theo đi xa, không cần nước chấm. Bên Nhà Bu nổi tiếng với món bánh bột lọc Huế chính gốc, và vì thế nước mắm ở Bu cũng khá đặc biệt, thay vì nước mắm ngọt thông thường thì bánh bột lọc Nhà Bu ăn kèm với nước mắm ruốc đặc sản Huế lạ miệng. Thao Garcia cho biết “Thích nhất vẫn là nhân tôm nguyên con với nấm mèo sần sật. Nhiều người không thích thì mình nghĩ chỉ vì 1 điều là nước mắm họ ăn k quen, vì nhiều ng quen ăn nước mắm ngọt rồi. Chứ nếu chê chất lượng bánh thì k công bằng. Ai sành nước mắm sẽ thích vị đậm đà nguyên chất của nước mắm này. Mùi hơi lạ, nhưng ăn sẽ ghiền”

Còn quán nào ngon hơn mọi người gợi ý để Foody update thêm nha

Bánh Huế nổi tiếng với hương vị mặn mà mà hút hồn biết bao người khách tha phương khi đến với cố đô. Chính vì vậy, những người dân gốc Huế thân thương đã mang món ăn đặc sắc này đặt vào giữa đất Sài Gòn rộng lớn, để người Sài Gòn có thể thỏa thuê thưởng thức món bánh truyền thống mà chẳng cần phải đi đâu xa.


【#8】Về Quảng Ninh Nhất Định Nên Thưởng Thức Những Món Ngon Đặc Sản Tuyệt Đỉnh Này!

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà nơi đây còn sở hữu những món ăn đặc sản nức tiếng.

Sam Quảng Yên

Không thể không nhắc đến sam biển khi đến Quảng Ninh. Sam biển ở đây không chỉ nổi tiếng về giống sam to mà người chế biến các món sam cũng rất kỳ công.

Từ nguyên liệu chính là thịt sam biển, người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn khác nhau, như: gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn,sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến… Khi ăn, sam có vị thơm, ngon, ngọt đậm đà khiến du khách không thể nào quên.

Canh hà Quảng Yên

Một đặc sản khác của Hạ Long là con hà. Canh hà Quảng Yên, đặc biệt là giống hà cồn sống ở sông Chanh đem nấu canh chua ăn ngon và có cả bốn mùa, nhưng ngon nhất là dùng trong những ngày hè. Ngoài ra, bạn có thể ăn món hà tẩm bột rán, khá ngon và lạ miệng.

Chả mực

Đến Hạ Long, Quảng Ninh mà chưa thưởng thức món chả mực thì xem như chưa đến nơi này. Đặc sản chả mực từng lọt vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam, căn cứ theo tiêu chí đánh giá giá trị đặc sản Việt Nam do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ban hành.

Mực được dùng để làm chả là những con mực mai tươi sống được đánh bắt trực tiếp trong khu vực biển Hạ Long, chả mực Quảng Ninh vì thế rất thơm và dậy mùi. Bạn có thể dùng chả mực với xôi trắng, cùng cơm hay bánh cuốn đều ngon đặc biệt.

Món ngán

Con ngán là loài hải sản biển ở Quảng Ninh được nhiều người yêu thích, gần giống như ngao, nhưng ngán có vị ngọt đặc biệt. Có cái tên lạ, ngán hấp dẫn với nhiều món ngon độc đáo: Nướng, hấp, nấu cháo, xào với mì hay rau cải. Ngoài ra còn có món rượu ngán khá được lòng cánh mày râu. Rượu ngán rất thơm, nồng và đọng lại một vị ngọt cay sau khi uống.

Các món từ ngán khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn tại Hạ Long, Quảng Ninh. Nếu có dịp đến Quảng Ninh, bạn có thể trải nghiệm công việc bắt ngán và thưởng thức món ngán ngon tuyệt cùng người dân nơi đây.

Sá sùng

Sá sùng, hay còn gọi là sái sùng, là đặc sản đắt đỏ, bổ dưỡng ở vùng biển Minh Châu, Quan Lạn. Sá sùng có thể được dùng để nấu canh bầu, bí hoặc xào tỏi tươi. Sá sùng khô có thể chiên dầu vàng ươm, chấm với ớt ăn giòn tan, ngọt lừ.

Du khách đến Quảng Ninh mà chưa đến đảo Quan Lạn sẽ là một điều đáng tiếc nhưng đến Quan Lạn mà chưa đi đào sá sùng và thưởng thức món đặc sản “vàng ròng” này thì còn tiếc nuối hơn nhiều lần.

Bánh “gật gù”

Món bánh gật gù “vừa ăn, vừa gật” của vùng đất Quảng Ninh có thể chiều lòng được cả những thực khách khó tính. Bánh được làm từ bột gạo nên mát, mềm, thêm đó là vị ngọt bùi, thơm, ngậy của miếng khâu nhục. Bánh được ăn kèm với nước mắm ngon chưng mỡ gà, hành phi, vị rất đặc trưng.

Bánh gật gù nổi tiếng nhất là ở Tiên Yên. Tuy nhiên trên khắp các vùng của Quảng Ninh đều có thể tìm được món bánh vừa ngon vừa độc đáo này.

Nem chạo Quảng Yên

Nem là món quà quê dân dã, đặc trưng ở Quảng Yên. Nguyên liệu làm nem đều là những thứ bình dân, bì lợn được bào nhỏ, thính làm bằng đỗ hay gạo rang và lạc rang giã dập. Các nguyên liệu được trộn đều dùng với nước châm đặc trưng, làm nên món ngon bùi bùi, hấp dẫn.

Về Quảng Ninh nhất định nên thưởng thức những món ngon đặc sản tuyệt đỉnh này! Địa điểm ăn uống, Quảng Ninh, Địa điểm ăn uống Quảng Ninh

Đăng bởi Phương Mai

Tags: món ăn ngon ở Quảng Ninh, món ngon Quảng Ninh, những món ngon nổi tiếng Quảng Ninh, đặc sản Quảng Ninh, địa điểm ăn uống Quảng Ninh


【#9】Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe

Người Nhật vẫn luôn tự hào về nền văn hóa ẩm thực truyền thống với những món ăn độc đáo và nghệ thuật trang trí ẩm thực mà chỉ có ở Nhật Bản. Cũng như trà đạo, sushi, hay sashimi…, sự cầu kỳ và quý hiếm cũng như nghệ thuật chế biến mới thực sự là thứ đem lại cho bạn sự trải nghiệm cả năm giác quan khi thưởng thức những món ngon chế biến từ thịt bò Kobe… Kobe là thành phố cảng lớn, nổi tiếng của Nhật Bản nằm trên đảo Honshu. Kobe không chỉ có suối nước nóng Arima thu hút nhiều du khách, mà còn là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng khắp thế giới. Miếng thịt bò mềm, thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholesterol rất thấp và mỡ thịt bò Kobe đã tan chảy ở 250C. Lẩu là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất khi mùa đông đến. Trong đó, lẩu bò Kobe là một món ăn đặc biệt mà khi đặt chân đến Kobe, bạn nhất định phải thưởng thức. Món này được các đầu bếp nhà hàng Sura Sushi chế biến rất cầu kỳ, từ nước dùng cho đến nước sốt chấm bò đều được kết hợp hài hòa bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món lẩu bò Kobe thơm ngon, hấp dẫn. Đây là điều không phải nhà hàng Nhật nào cũng có thể làm được. Khi thưởng thức món lẩu bò Kobe, vị đầu tiên bạn có thể cảm nhận là miếng thịt bò rất mềm, giòn, hoà quyện cùng nước lẩu và nước sốt đặc trưng riêng có của nhà hàng tạo ra một hương vị không đâu có được. Món lẩu bò Kobe ngoài vị thơm ngon, hấp dẫn ra nó còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi sinh lực, giúp cải thiện làn da bị lão hoá, giảm stress. Bò Kobe ngon nhất còn được dùng làm món beefsteak hay nướng ướp muối tiêu. Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng. Ngoài ra bò Kobe có thể chế biến thành nhiều món như: sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki, hoặc để lạnh và ăn sống với wasabi cây nồng… Khi thưởng thức, bạn sẽ bị thuyết phục bởi mùi vị đặc biệt của thịt bò Kobe và cảm nhận những thớ thịt đỏ hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng với vị béo ngọt, thơm lừng… Dù thịt bò Kobe rất đắt tiền nhưng vẫn được cả thế giới ưa chuộng. Mytour.vn – Nguồn: Tổng hợp


【#10】Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe

Ẩm thực xứ sở hoa anh đào nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn cách trang trí món ăn, hương vị món ăn Nhật thường mang nét thanh tao, nhẹ nhàng hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng. Bên cạnh những món nổi bật như: Shushi, Takoyaki thì các món được chế biết từ thịt bò Kobe cũng làm nên thương hiệu ẩm thực nước Nhật.

Nằm trên đảo Honshu, Kobe là thành phố cảng lớn, nổi tiếng của Nhật Bản. Thành phố này không chỉ có suối nước nóng Arima quyến rũ, hút khách mà còn là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng khắp nơi. Khác hẳn với các loại thịt bò trên thế giới, miếng thịt bò Kote miềm mại, thơm tho và rất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholesterol rất thấp và mỡ thịt bò Kobe đã tan chảy ở 250C.

Một trong những món được chế biến từ thịt bò Kote đó chính là lẩu. Lẩu là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất khi mùa đông đến. Khi đặt chân đến nước Nhật, bạn không thể bỏ qua món ăn này đâu đấy! Bởi lẩu bò Kobe được các đầu bếp nhà hàng Sura Sushi chế biến rất công phu, từ nước dùng cho đến nước sốt chấm bò đều được kết hợp hài hòa bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món lẩu bò Kobe thơm ngon, đầy sự hấp dẫn. Hương vị lẩu Kote của nhà hàng Sura Sushi khó có thể nhầm lẫn ở những nơi khác.

Lẩu bò Kobe – món ngon không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản

Hầu hết thực khách khi thưởng thức món lẩu bò Kobe, vị đầu tiên mà họ cảm nhận là miếng thịt bò rất mềm, giòn, cực thơm hoà quyện cùng nước lẩu và nước sốt đặc trưng riêng có của nhà hàng tạo ra một hương vị không đâu có được. Bên cạnh hương vị độc đáo, đặc trưng món lẩu bò Kobe còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi sinh lực, giúp cải thiện làn da bị lão hoá, giảm stress. Đây cũng chính là lý do món ăn này rất nổi tiếng trên thế giới.

Món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng

Ngoài món lẩu thì bò Kobe ngon nhất còn được dùng làm món beefsteak hay nướng ướp muối tiêu. Khi thưởng thức những món ăn này, chắc chắn bạn tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng cho bạn cảm giác rất yomost đấy!

Thịt bò Kote còn dùng để làm món beefsteak cực ngon

Không chỉ dừng lại ở những món trên, bò Kobe còn có thể chế biến thành nhiều món như: sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki, hoặc để lạnh và ăn sống với wasabi cây nồng…cũng rất ngon. Miếng thịt bò đỏ hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng vị béo, vị ngọt thơm lừng đã chinh phục được những vị khách khó tính nhất. Chính vì như vậy mà các món được chế biến từ thịt bò Kote đã góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Nhật Bản. Mặc dù thịt bò Kobe rất đắt tiền nhưng vẫn được cả thế giới ưa chuộng.


Bạn đang xem chủ đề Những Món Ngon Ở Nhật Bản trên website Clearfreshonic.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!