Tư vấn về việc đi gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Hiện nay việc đi đăng ký nhãn hiệu đang được chú trọng và quan tâm hơn. Bởi đây là động thái để xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu cũng như giúp ngăn chặn các hành vi xâm hại. Có nhiều trường hợp sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu lại muốn chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu cho bên khác.

Trường hợp này thường xảy ra do chủ sở hữu thay đổi định hướng phát triển thương hiệu. Điều này vô hình chung khiến các chủ thể muốn gia hạn đăng ký nhãn hiệu để thuận lợi cho việc chuyển giao đơn đăng ký hoặc vì những mục đích riêng khác.

★ Làm thế nào phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu?

★ Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký bản quyền logo cá nhân

Gia hạn đăng ký nhãn hiệu được hiểu như thế nào?

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu được hiểu là việc tổ chức, cá nhân đi đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền muốn gia hạn việc đăng ký nhãn hiệu.

Về nguyên tắc thì các giai đoạn của quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đều có một khoảng thời gian nhất định để xem xét và đưa ra quyết định.

Nhưng thực tế thì quá trình này có thể được gia hạn. Cụ thể là được yêu cầu gia hạn thời hạn về việc cơ quan có thẩm quyền trả lời thông báo.

Gia hạn đăng ký nhãn hiệu được thực hiện tại đâu?

Theo thông tư 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính thì Cục Sở hữu trí tuệ không chỉ thực hiện công việc, dịch vụ bảo hộ quyền sở hữu nhãn hiệu mà còn là tổ chức thu phí, lệ phí sở hữu nhãn hiệu. Vì vậy, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện thu lệ phí yêu cầu gia hạn khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu.

Hiện nay, mức thu lệ phí yêu cầu gia hạn khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu được quy định rõ ràng và cụ thể. Cụ thể là được quy định tại Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 263/2016/TT-BTC.

Chi phí để được gia hạn đăng ký nhãn hiệu là bao nhiêu?

Tại thông tư 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính có quy định về quyền được yêu cầu gia hạn khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Cũng như mức giá cho mỗi lần yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của Tổ chức thu phí, lệ phí. Theo đó, lệ phí cho mỗi lần yêu cầu gia hạn là 120.000 đồng.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về việc đi gia hạn đăng ký nhãn hiệu. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn về việc đi gia hạn đăng ký nhãn hiệu trên website Clearfreshonic.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!