Tư vấn về việc kiểm tra đăng ký thương hiệu hiện nay

Việc đi đăng ký bảo hộ thương hiệu càng được quan tâm hơn. Nhưng không ít chủ thể do không am hiểu về quá trình, những lưu ý khi đi đăng ký nhãn hiệu. Dẫn đến đăng ký không thành công.

Phần lớn nhãn hiệu bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ do mẫu nhãn hiệu đăng ký trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký. Chính vì lý do đó, hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn về việc kiểm tra đăng ký thương hiệu hiện nay. Việc làm này sẽ giúp bạn việc đăng ký bảo hộ của bạn có tỷ lệ thành công cao hơn.

★ Làm thế nào phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu?

★ Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký bản quyền logo cá nhân

Kiểm tra đăng ký thương hiệu được hiểu như thế nào?

Kiểm tra đăng ký thương hiệu là một bước quan trọng trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Việc làm này nhằm xác định xem nhãn hiệu mà mình định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.

Để định hướng cho nhãn hiệu, xem cần chỉnh sửa ra sao để tránh bị trùng, gây nhầm lẫn mà vẫn gây ấn tượng mạnh tới khách hàng. Vì vậy, kết quả tra cứu đăng ký nhãn hiệu là căn cứ quan trọng để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không.

Kiểm tra đăng ký thương hiệu có phải là bắt buộc?

Pháp luật hiện hành không có bắt buộc các tổ chức, cá nhân đăng ký phải tra cứu nhãn hiệu trước. Quá trình này mang tính tự nguyện. Mặc dù không bắt buộc nhưng các bạn cần tra cứu nhãn hiệu trước.

Việc làm này giúp tiết kiệm cả thời gian, chi phí và đưa ra được định hướng kinh doanh phù hợp cho người nộp đơn. Thay vì mất thời gian chờ đợi một thời gian dài (gần hoặc hơn một năm) để biết chính xác kết quả việc đăng ký nhãn hiệu.

Kiểm tra đăng ký thương hiệu được thực hiện ra sao?

Hiện nay có hai cách để giúp các tổ chức, cá nhân kiểm tra đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Cụ thể đó là:

Cách thứ nhất, vào trang web thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Cách thứ hai, tra cứu theo dịch vụ. Gửi mẫu nhãn hiệu cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Trên đây là những vấn đề khái quát về việc kiểm tra đăng ký thương hiệu. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn về việc kiểm tra đăng ký thương hiệu hiện nay trên website Clearfreshonic.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!